Bé trai suýt chết vì nuốt đinh dài 3cm vào bụng

Khi thấy bé trai 2 tuổi bị đau bụng và trong đồ chơi bị mất 1 cây đinh nhọn, nghi ngờ bé đã nuốt vào bụng nên gia đình đưa đi cấp cứu.

Sau khi tiếp nhận, ê-kíp bác sĩ BV Xuyên Á (TP.HCM) khám lâm sàng, chụp X-quang và phát hiện 1 cây đinh nằm ở khung tá tràng của bé trai.

Bé trai nuốt đinh vào bụng

Bé được chuyển ngay đến phòng mổ. Các bác sĩ tiến hành gây mê nội khí quản và làm thủ thuật nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng để lấy dị vật.

Quá trình nội soi, cây đinh dài 3cm được từ trong bụng bé ra ngoài thành công. Hiện bé đã khỏe mạnh, chơi đùa bình thường và được theo dõi tại nhà.

Các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh cẩn thận với các món đồ chơi của các bé, đặc biệt là các món đồ chơi nhỏ, sắc nhọn bé có thể đưa vào miệng và nuốt như cây đinh, đồng xu, kim băng, hay các thức ăn có hạt như nhãn, mãng cầu…

Cây đinh sắt dài 3cm được lấy ra ngoài

Các dị vật này sẽ gây ra nguy cơ tắc nghẽn đường tiêu hóa, xuất huyết hoặc nặng hơn có thể gây thủng, phải phẫu thuật cấp cứu. Rủi ro hơn, dị vật có thể bị sặc vào đường thở gây suy hô hấp, đe dọa đến tính mạng.

Phụ huynh nên nhớ “Bé càng nhỏ thì đồ chơi phải càng lớn” - bác sĩ khuyến cáo.

Theo Văn Đức/Vietnamnet

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.