Bệnh nhân vào cấp cứu rồi tử vong, Bệnh viện Chợ Rẫy nhận lỗi

Bệnh viện Chợ Rẫy vừa thông tin với báo chí về việc một trường hợp tử vong khi đang cấp cứu tại đây.

Ngày 13-7, Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin báo chí về việc xảy ra một trường hợp khi đang cấp cứu tại đây. Theo đó, lúc 19 giờ 39 phút ngày 9-7, Khoa Cấp cứu bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Trí (56 tuổi, ngụ quận 8, TP HCM). Trước khi nhập viện Chợ Rẫy, bệnh nhân đã được chẩn đoán hôn mê hạ đường huyết và đã được truyền đường ưu trương nên bệnh nhân tỉnh lại, nhập cấp cứu trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc được, dấu hiệu sinh tồn trong giới hạn bình thường.

Bệnh nhân được lưu, theo dõi tại khoa Cấp cứu. Đến 23h10 cùng ngày, bệnh nhân hôn mê, ngưng hô hấp tuần hoàn, các bác sĩ tiến hành cấp cứu, hồi sức tích cực nhưng bệnh nhân không qua khỏi, chẩn đoán: hôn mê sau ngưng hô hấp, tuần hoàn, đái tháo đường type 2.

Trước sự tử vong này, người con của bệnh nhân bức xúc cho rằng do khâu cấp cứu chậm trễ, không được quan tâm của bộ phận cấp cứu nên khiến mẹ mình tử vong.

Người nhà bức xúc do khâu cấp cứu chậm trễ đã khiến mẹ mình tử vong

Trước sự việc này, Khoa Cấp cứu đã lập tức báo Ban giám đốc bệnh viện. Bước đầu nhận định bác sĩ khám bệnh chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý trên bệnh nhân có nhiều bệnh nền nên chưa nhận định chính xác tình trạng của người bệnh, chưa tiên lượng được diễn biến có thể xảy ra đối với bệnh nhân; trưởng tua trực cấp cứu theo dõi chưa sát tua trực, phân công, sắp xếp chưa hợp lý để phát hiện và xử trí kịp thời khi người bệnh có diễn biến bất thường; một số nhân viên trong tua trực cấp cứu có thái độ phục vụ và giao tiếp chưa tốt với bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân.

Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy đã trực tiếp tiếp xúc với thân nhân bệnh nhân để chia buồn với gia đình bệnh nhân, cầu thị tiếp nhận ý kiến từ phía thân nhân bệnh nhân và có lời xin lỗi đến gia đình bệnh nhân. Đồng thời, khẩn trương xử lý ban đầu, ra quyết định đình chỉ công tác đối với bác sĩ khám ban đầu cho bệnh nhân và trưởng tua trực cấp cứu đêm 9-7. Ngoài ra, chờ kết luận của hội đồng chuyên môn để kỷ luật đối với những cá nhân sai phạm.

BS CK2 Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết bệnh viện xin thành thật gởi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình bệnh nhân Nguyễn Thị Trí về sự việc đáng tiếc vừa qua.

Theo Nguyễn Thạnh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/suc-khoe/benh-nhan-vao-cap-cuu-roi-tu-vong-benh-vien-cho-ray-nhan-loi-20190713184718895.htm

Tags: Chợ Rẫy  |  Bệnh viện Chợ Rẫy  |  cấp cứu  |  khoa cấp cứu  |  thân nhân  |  tuần hoàn  |  diễn biến  |  theo dõi