Cập nhật liên tục Covid-19

Bệnh viện cách ly của TP.HCM tiếp nhận 20 người Hàn Quốc

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19 tại nhiều quốc gia đặc biệt là Hàn Quốc, khu cách ly tập trung của TP.HCM đã tiếp nhận thêm người cách ly đến từ Hàn Quốc khi có chỉ định cách ly theo dõi.

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biêt, tính đến 12 giờ trưa nay (25/2), bệnh viện cách ly của thành phố đã tiếp nhận 89 trường hợp, trong đó đã có 2 trường hợp đã hoàn tất thời gian cách ly theo quy định và trở về nhà trong ngày hôm nay.

Được biết, bệnh viện cách ly của TP.HCM cũng đã tiếp nhận 20 người có quốc tịch Hàn Quốc.

2 người đã hoàn tất thời gian cách ly ở Củ Chi và trở về nhà trong ngày hôm nay, 25/2. Ảnh: Sở Y tế TPHCM cung cấp

Sáng nay, đại diện lãnh sự quán Hàn Quốc đã đến khu cách ly tập trung của thành phố ở Củ Chi và rất hài lòng, an tâm với cách tổ chức và chăm lo cho người cách ly của thành phố.

Ban giám đốc bệnh viện đã cho triển khai thêm bảng hướng dẫn tiếng Hàn Quốc tại các phòng cách ly, trước đó đã có bảng hướng dẫn tiếng Trung Quốc. Ngoài ra, các bác sĩ khi thăm khám sẽ sử dụng máy phiên dịch đa ngôn ngữ đã được bệnh viện trang bị trước (nếu người cách ly không có phiên dịch đi cùng).

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM cho hay, tính đến 8h hôm nay (25/2), tổng số người được xác định mắc COVID-19 tại thành phố là 3 trường hợp, đến nay cả 3 trường hợp đều đã khỏi bệnh và xuất viện. Đó là 2 bố con người Trung Quốc đã khỏi bệnh và xuất viện khỏi Bệnh viện Chợ Rẫy và Việt kiều Mỹ xuất viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh là 35 trường hợp. Tất cả đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh là 44 trường hợp, tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 55 trường hợp, hiện đã có 43 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 12 người đang tiếp tục được theo dõi.

Thành phố đã triển khai áp dụng khai báo y tế đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc và bắt đầu tổ chức cách ly kiểm dịch tập trung đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc, đặc biệt là những người có triệu chứng viêm đường hô hấp, những người đến từ hoặc đi qua xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) trong vòng 14 ngày kể từ khi rời Sơn Lôi.

Theo K.V/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/benh-vien-cach-ly-cua-tphcm-tiep-nhan-20-nguoi-han-quoc-20200225135735587.htm

Tags: Hàn Quốc  |  Bệnh viện  |  trường hợp  |  thành phố  |  tổng số  |  thời gian  |  theo dõi  |  tập trung  |  tiếp nhận