Bí ẩn về người đàn ông mang túi xách màu tím, thoắt ẩn thoắt hiện rồi đột ngột tử vong để lại cho thế giới nhiều câu hỏi không lời đáp

Đến tận thời điểm hiện tại, người ta vẫn chưa tìm được câu trả lời cho lý do vì sao người đàn ông có tên Peter Bergmann đột ngột biến mất và đâu là danh tính thật của ông.

Trên diễn đàn Quora, có một câu hỏi thu hút sự chú ý của rất đông người dùng, đó là 'Đâu là bí ẩn chưa được giải mã mà hầu hết mọi người chưa từng nghe tới?'

Trong số nhiều câu trả lời được đưa ra, câu chuyện của người dùng tên Dan Stephens đã nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng với 361.000 lượt xem, 9.600 lượt thích. Trong đó, Dan đã kể câu chuyện về cái chết bí ẩn của một người đàn ông luôn tìm cách xóa tên mình khỏi thế giới loài người.

Năm 2009, một người đàn ông gầy gò mặc đồ đen lên xe buýt đến Sligo, một thị trấn nhỏ ven biển không xa biên giới Ireland. 3 ngày sau, sau một ngày cuối tuần yên ả, người đàn ông đã chết một cách bí ẩn khiến lực lượng cảnh sát, nhà báo, nhà làm phim và thậm chí là cả cư dân mạng vất vả đi tìm câu trả lời thỏa đáng trong suốt hơn một thập kỷ qua.

Chuyện bắt đầu vào buổi chiều ngày 9 tháng 6 năm 2009, người đàn ông dùng bí danh là 'Peter Bergmann' đã đến thành phố ven biển Sligo, Ireland. Khi đến ga Sligo, ông ta mang theo một chiếc túi khoác vai màu đen và một chiếc túi đựng hành lý xách tay.

Peter Bergmann vào đặt phòng khách sạn.

3 ngày sau, vào ngày 12 tháng 6 năm 2009, Peter đã tới đặt phòng tại khách sạn Sligo City. Nhân viên làm việc tại đây cùng các vị khách khác đã mô tả ông là một người nói 'đặc' giọng Đức. Ông ta dùng địa chỉ là Ainstettersn 15, 4472, Vienna, Áo, để đặt phòng.

Camera an ninh trong khách sạn đã ghi lại được cảnh Peter mang theo một chiếc túi màu tím chứa đầy những vật dụng cá nhân rời khỏi phòng. Sau một chuyến đi bộ dài, ông ta quay trở lại khách sạn vẫn mang theo chiếc túi màu tím đó nhưng rõ ràng là nó đã không còn gì bên trong.

Peter Bergmann xuất hiện trong camera với chiếc túi màu tím chứa đầy đồ.

Sau này, khi cố gắng lần tìm những vật dụng của Peter, chính quyền địa phương đã không thể xác định được chúng đã được bỏ tại đâu, mặc dù người ta đã nghi ngờ rằng ông đã bỏ chúng tại rất nhiều nơi trong thị trấn.

Những hành động của người đàn ông này đã được lên kế hoạch rất tỉ mỉ đến mức ông ta biết lợi dụng những điểm mù của hệ thống camera giám sát để không ai có thể biết được di chuyển của mình. Nói cách khác, ông ta muốn vô hình trong mắt mọi người.

Ngày 13 tháng 6 năm 2009, Peter tới Tổng cục Bưu điện và mua tám con tem trị giá 82 cent (21.000 đồng theo tỷ giá hiện tại) và những hình dán bưu phẩm gửi bằng đường hàng không.

Ngày 14 tháng 6 năm 2009, Peter lên taxi và yêu cầu tài xế đưa ông đến một bãi biển yên tĩnh để bơi. Tài xế nói rằng Rossess Point là nơi thích hợp với ông nhất và đưa Peter tới đó. Sau đó chính người tài xế này đã đưa Peter trở lại bến xe buýt.

Peter Bergmann xuất hiện ở bến xe buýt Sligo.

Ngày 15 tháng 6 năm 2009, Peter trả phòng khách sạn và giao lại chìa khóa cho lễ tân. Ông rời đi cùng một chiếc túi đeo vai màu đen, một chiếc túi nhựa màu tím và túi hành lý màu đen khác. Chiếc túi ông ta mang theo ban đầu khi đến Sligo thì không thấy đâu. Peter đi bộ tới bến xe buýt qua các phố Quay, Wine và dừng chân trước trung tâm mua sắm Quayside, tại đây ông đã đứng lại trước cửa một cách kỳ quặc trong vài phút.

Vào lúc 1h16 chiều, Peter đã rời trung tâm mua sắm và đi tới bến xe buýt Sligo, vẫn mang theo 3 chiếc túi như lúc rời khách sạn. Đến 1h38 chiều, Peter gọi một ly cappuccino, một chiếc bánh sandwich kẹp thịt và phô mai nướng ở trạm xe buýt. Trong lúc ngồi xuống, ông lấy ra những mẩu giấy trong túi và đọc chúng. Khi đọc xong, ông xé bỏ và ném chúng vào thùng rác gần đó.

Peter Bergmann ngồi ở bến xe buýt và đọc thứ gì đó rồi vứt chúng vào thùng rác.

Sau đó ông lên xe buýt đến Rossess Point. Ít nhất có 16 người nhìn thấy Peter đi bộ ra bãi biển.

Sáng hôm sau, ngày 16 tháng 6 năm 2009, Arthur Kinsella và con trai anh là Brian, đang tập thể dục trên bãi biển Rossess Point thì phát hiện ra thi thể không mặc quần áo của người đàn ông mang danh 'Peter Bergmann'. Họ lập tức báo cảnh sát địa phương.

Ảnh chụp khuôn mặt của Peter Bergmann khi mới được phát hiện trên bãi biển.

Cảnh sát điều tra và phát hiện những điều kỳ lạ về người đàn ông này:

Thứ nhất, quần áo của ông nằm rải rác dọc bờ biển.

Thứ hai, ông không hề có giấy tờ tùy thân hay ví tiền.

Thứ ba, nguyên nhân cái chết được tuyên bố là do đuối nước.

Thứ tư, địa chỉ tại Áo của ông thì ra chỉ là một bãi đất trống.

Thứ năm là dù người đàn ông này rất gọn gàng nhưng cơ thể ông cho thấy những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng: Ông bị mất một quả thận, có dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt đang diễn biến nặng và u xương. Tim có dấu hiệu từng bị nhồi máu cơ tim.

Thế nhưng, bất chấp những sự thật đó, báo cáo nghiên cứu chất độc cho thấy người đàn ông này không hề dùng bất kỳ loại thuốc nào và có lẽ đã chịu đựng rất nhiều đau đớn.

Khi còn sống, người đàn ông này tìm mọi cách để trở thành người vô hình. Ông đã lên kế hoạch tỉ mỉ những hành động của mình, đảm bảo vật dụng cá nhân không thể được tìm thấy. Ông đã đăng ký ở khách sạn với tên và địa chỉ giả. Ông đã làm mọi thứ có thể để không bị nhận diện. Vì tất cả những điều kỳ quặc đó, cho đến tận ngày nay, người đàn ông này vẫn để lại câu hỏi lớn cho người đời, dường như không ai biết gì về danh tính thật của ông.

5 tháng sau khi ông chết, vào cuối năm 2009, cảnh sát Ireland hoàn tất điều tra, thi thể của ông được chôn ở Sligo với sự có mặt của 4 cảnh sát.

(Nguồn: Quora)

Theo L.T/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/bi-an-ve-nguoi-dan-ong-mang-tui-xach-mau-tim-thoat-an-thoat-hien-roi-dot-ngot-tu-vong-de-lai-cho-the-gioi-nhieu-cau-hoi-khong-loi-dap-222020196221452968.htm

Tags: Lực lượng cảnh sát  |  Trung tâm mua sắm  |  Hệ thống camera  |  Chính quyền địa phương  |  Hành lý xách tay  |  Người đàn ông bí ẩn