Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng 'nổi như cồn' nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất 'shock' khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường 'chém gió' trên mạng.

Jason Nguyễn tên thật là Nguyễn Khánh Nguyên, sinh năm 1988, từng là du học sinh Singapore. Thanh niên này bị khởi tố về tội danh 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' với số tiền lớn lên đến 57 tỷ đồng.

Cụ thể, 23/11/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Khánh Nguyên về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Theo điều tra, Jason Nguyễn - Giám đốc Công ty TNHH MTV Boo biết ông Philip Leigh Mckenzie có nhu cầu mua găng tay y tế để bán cho khách ở nước ngoài, liền nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Philip. Nguyên nói với ông Philip là mình có nhà máy sản xuất găng tay y tế mang nhãn hiệu Boowoo Glove.

Nguyên còn dàn dựng công phu bằng cách copy trên mạng Internet và tạo dựng một số hình ảnh về nhà máy sản xuất găng tay y tế, công đoạn sản xuất, hàng thành phẩm mang nhãn hiệu Boowoo Glove, thuê kho, mua khoảng hơn 10 thùng găng tay y tế, đóng gói nhãn hiệu Boowoo Glove hoặc đóng hộp rỗng (bên trong không có găng tay y tế) rồi quay video clip để chứng minh.

Lấy được lòng tin của đối tác, đến 6/8/2020, Nguyên ký hợp đồng thỏa thuận bán 10 triệu hộp khẩu trang cho Philip Leigh Mckenzie. Vị khách hàng cũng đã chuyển cho vào tài khoản Công ty TNHH MTV Boowoo khoảng 57 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó Nguyên không có hàng để giao và trốn tránh trách nhiệm nên đã bị khởi kiện.

Trước khi sự thật được phơi bày, thanh niên này là một người có ảnh hưởng nhất định trong giới trẻ nhờ xây dựng cho mình hình tượng doanh nhân trẻ thành đạt với lối sống sang chảnh, đi du lịch khắp nơi. Nguyên vừa là quản lý của hàng loạt KOL, đồng thời là CEO của 3 startup, trong đó có MTV Boowoo. Không những thế, Nguyên cũng thường xuyên chia sẻ những lời đạo lý, triết lý thành công.

Chỉ mới đầu năm 2020, Nguyên gây chú ý lớn trên mạng xã hội nhờ bài chia sẻ gây bão mang tên 'Một triệu đô có thật sự khó kiếm?'. Trong bài viết, thanh niên này đã nói về 8 bài học quan trọng nhất mà bản thân đúc kết được từ khi mới chân ướt chân ráo bước vào hành trình làm giàu.

Cùng điểm lại những 'đạo lý' đã giúp Nguyên nhận được cảm tình và sự ngưỡng mộ của nhiều người.

1. Làm ra 1 triệu đô không khó, nhưng sẽ rất vất vả nếu ngay từ vạch xuất phát bạn chỉ chăm chăm nhắm đến nó. Hãy bắt đầu từ những thứ, những cột mốc nhỏ nhất. Hôm nay bạn có thể chỉ là nhân viên quèn ở quán cà phê không tên nào đó, nhưng hãy pha nước ngon nhất, phục vụ khách tận tình nhất, rửa cái ly sạch nhất - từng thứ nhỏ nhặt gom góp lại và sẽ đến ngày bạn đứng ở một vị trí cao hơn, trở thành 1 người lớn hơn.

2. Đi cùng với tiền tài là cái giá mà không phải ai cũng biết. Nguyên cho biết bản thân từng làm việc đến mức lao lực, đánh đổi sức khỏe, bạn bè, thậm chí tình yêu chỉ để chú tâm cho công việc.

3. Startup là một ván bài may rủi. Những thứ mình có ngày hôm nay không phải là 1 con đường thẳng. Mình đã từng có tất cả rồi thất bại, phá sản, bắt đầu lại từ đầu - và không ai có thể nói trước được 5, 10 năm sau. Nếu bạn muốn làm thì hãy làm ngay. Càng nghĩ về cái khó thì nó sẽ càng khó. Startup không dành cho người chần chờ, sợ sệt.

4. Nếu có bạn bè, người thân làm agency, mong bạn hãy thông cảm và yêu thương họ hơn nữa.

5. Tiền không phải là tất cả, nhưng đừng phủ nhận sự quan trọng của nó. Những lời khuyên kiểu 'không có tiền vẫn sống ổn' đều phi thực tế.

6. Khi tiền không còn là rào cản, mình muốn có một người để cùng nhau chu du khắp thế giới. Khi mình bận rộn với công việc, cô ấy có thể đi mua sắm, chăm chút cho nhan sắc, sẵn tiện tìm trước vài địa điểm để cả 2 cùng đi sau khi mình kết thúc dự án. 2020 rồi, đừng bắt người bạn yêu trở thành một cái bóng nhạt nhẽo sau lưng nữa!

7. Mỗi người bạn gặp đều biết một thứ gì đó mà bạn không biết, vậy nên đừng coi thường bất kỳ ai. Những con người bình dị như chú xe ôm, anh đánh giày, cô bán tạp hóa - họ có thể bình dị, nhưng những trải nghiệm và góc nhìn của họ về cuộc sống có thể hơn bạn rất nhiều bậc. Chịu khó lắng nghe và bạn sẽ có được những bài học không ngờ tới.

8. Trên hành trình theo đuổi ước mơ, sẽ có rất nhiều người nói với bạn rằng những gì trong đầu bạn là viển vông, hão huyền. Vậy nên đừng bận tâm đến những lời người khác nói. Ngày tháng còn dài, làm tốt mới có báo đáp. Làm việc chăm chỉ, sống khiêm tốn và để thành công lên tiếng thay bạn.

Tới lúc này mọi người đã hiểu vì sao CEO đẹp mã kia mạnh miệng tuyên bố điều số 1: 'Làm ra 1 triệu đô không khó', bởi y dễ dàng lừa đảo số tiền lên đến 2,5 triệu đô. Có điều CEO có vẻ quên mất điều số 2: 'Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết'!

Theo PV/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/bi-bat-vi-lua-dao-57-ty-dong-jason-nguyen-tung-noi-nhu-con-nho-noi-dao-ly-lam-ra-1-trieu-usd-khong-kho-di-cung-voi-tien-tai-la-cai-gia-khong-phai-ai-cung-biet-5202024110929979.htm

Tags: Boowoo Glove  |  Nguyễn Khánh Nguyên  |  Philip Leigh Mckenzie  |  Jason Nguyễn  |  CATP Hồ Chí Minh  |  Jason Nguyễn Giám  |  TNHH MTV Boo  |  TNHH MTV Boowoo  |  MTV Boowoo