Bị cách ly vì virus Corona, Nhật Bản tặng 2.000 chiếc iPhone cho hành khách trên tàu Diamond Princess

Những chiếc iPhone có thể sẽ giúp những hành khách trên con tàu du lịch Diamond Princess giảm đi phần nào bức bối khi bị cách ly, không thể cập cảng do virus Corona.

Tàu Diamond Princess với 3.711 người gồm hành khách và thủy thủ đoàn khởi hành từ cảng Yokohama gần thủ đô Tokyo hôm 20/1 cùng 3.711 người và quay về ngày 3/2 vừa qua hiện đang bị cách ly trong 2 tuần, đến ngày 19/2 tới - do lo ngại virus COVID-19 lây lan tại Nhật Bản sau khi một hành khách đã xuống tàu ở Hong Kong (Trung Quốc) được phát hiện nhiễm virus chết người này.

Hiện Diamond Princess không được phép cập cảng và đang neo đậu và bị cách ly tại cảng Yokohama (Nhật Bản). Các xét nghiệm cho thấy đã phát hiện hơn 200 trường hợp trên tàu Diamond Princess được xác định nhiễm virus Corona.

Bị cách ly vì virus Corona, Nhật Bản tặng 2.000 chiếc iPhone cho hành khách trên tàu Diamond Princess

Nhằm đoàn giảm đi phần nào sự bức bối do tình trạng bị cách ly, tập đoàn viễn thông Nhật Bản SoftBank sẽ tặng 2.000 chiếc iPhone cho hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu Diamond Princess. Theo trang Macotakara, người dùng những chiếc iPhone này có thể truy cập 1 ứng dụng đặc biệt để có thể trò truyện với các bác sỹ.

'Người dùng có thể truy cập một ứng dụng đặc biệt của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản để trò chuyện với bác sỹ, nghe tư vấn về thuốc men, cũng như bất cứ điều gì mà họ quan tâm', Macotakara cho biết.

Đã có hơn 200 trường hợp được xác định nhiễm virus Corona trên tàu Diamond Princess

Nói thêm về diễn biến dịch bệnh trên Diamond Princess, Chính phủ Nhật Bản dự kiến sớm cho phép những người cao tuổi và hành khách bị bệnh mãn tính rời khỏi tàu trong bối cảnh hành khách dường như chịu nhiều căng thẳng khi bị cách ly lâu ngày trên tàu.

Ước tính, khoảng 80% trong số 2.666 hành khách ở độ tuổi trên 60, 215 hành khách trong độ tuổi 80 và 11 người ở độ tuổi 90.

Theo Thùy An/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/bi-cach-ly-vi-virus-corona-nhat-ban-tang-2000-chiec-iphone-cho-hanh-khach-tren-tau-diamond-princess-20200215075248171.htm

Tags: Diamond Princess  |  Hành khách  |  cách ly  |  xác định  |  trường hợp  |  cập cảng  |  phần nào  |  người dùng  |  thủy thủ