Bị cáo nhiều người tình ra toà hoá điên

Không có nghề nghiệp, lại là con nghiện ma túy nhưng Trần Xuân Dũng sử dụng nhiều xe tay ga đắt tiền, cặp kè cùng lúc nhiều người tình và mua hẳn biệt thự tại Bình Dương để làm nơi nghỉ dưỡng.

Sáng 13-8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm vụ Trần Xuân Dũng (SN 1972) và Trương Minh Thanh (SN 1976, cùng ngụ quận Bình Thạnh) mua bán trái phép chất ma tuý.

Tuy nhiên ngay sau phần thẩm vấn lý lịch, HĐXX đã quyết định hoãn xử trả hồ sơ cho vì Dũng có biểu hiện không bình thường.

Tại toà, Dũng không trả lời vào câu hỏi trọng tâm của HĐXX mà khai báo lung tung. Cụ thể họ tên khai không chính xác và các chi tiết về nhân thân khác đều khai không giống hồ sơ hoặc không trả lời. Sau đó, bị cáo lại than đau đầu. Luật sư bị cáo Dũng yêu cầu HĐXX hoãn phiên toà cho bị cáo đi giám định lại tâm thần để đảm bảo quyền lợi của bị cáo.

Dũng và Thanh khi bị bắt

Theo hồ sơ, Dũng từng vào tù ra khám về các tội như trộm cắp tài sản công dân, cướp tài sản công dân, cướp giật tài sản công dân, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng…

Tuy không có nghề nghiệp, lại là con nghiện ma túy nhưng Dũng ăn chơi như đại gia. Dũng sử dụng nhiều xe tay ga đắt tiền, cặp kè cùng lúc nhiều người tình và mua hẳn biệt thự tại Bình Dương để làm nơi nghỉ dưỡng.

Cáo trạng cáo buộc tối 21-3-2017, tại khu vực đường Nguyễn Cửu Vân (P17, quận Bình Thạnh) phát hiện bắt quả tang Dũng có hành vi tàng trữ ma tuý, qua kiểm tra, Công an thu giữ trong cốp xe của Dũng 5 bịch nilon chứa gần 5.000 viên ma tuý thể rắn, cân nặng hơn 1,5 kg và 1 bịch tinh thể ma tuý rắn, cân nặng gần 1kg.

Mở rộng điều tra, tối cùng ngày, Công an bắt quả tang Thanh cùng gần 10kg ma tuý thể rắn tại khu vực đường Phan Văn Hân, phường 19, quận Bình Thạnh.

Quá trình điều tra, Dũng và Thanh khai nhận: trong thời gian thi hành án tại Trại giam Xuân Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Dũng quen biết Tùng (chưa rõ lai lịch). Sau khi ra tù, năm 2016, Dũng gặp lại Tùng và được người này đặt vấn đề có nguồn ma tuý nếu có ai mua thì Tùng bán lại. Đến tháng 2-2017, Dũng đi chơi thì gặp Thanh và được rủ rê tham gia mua bán.

Từ đầu tháng 3-2017 đến khi bị bắt, Dũng nhận ma tuý từ Tùng đem giao cho khách. Nửa tháng sau Dũng nhận từ Tùng 10kg ma tuý đá và 1 túi vải bên trong đó có 5 bịch nilon chứa thuốc lắc, 1 gói ma tuý dạng hàng khe để Dũng cất giữ. Đến tối, Dũng điện thoại cho Thanh để nhận ma tuý thì bị bắt giữ như trên. 

Theo HOÀNG YẾN/Pháp luật TPHCM

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: xe tay ga  |  người tình  |  quận Bình Thạnh  |  trả lời  |  Bình Dương  |  biệt thự  |  nghề nghiệp  |  con nghiện ma túy  |  Tàng trữ  |  nơi nghỉ