Bị chủ đem bán, lạc đà trung thành vượt 100 km tìm đường trở về nhà

Câu chuyện đáng kinh ngạc về lạc đà trung thành ở Mông Cổ đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Sự trung thành, tình yêu thương, thậm chí là đánh đổi cả mạng sống để cứu chủ,… rất nhiều câu chuyện cảm động bạn từng nghe đến về loài chó.

Không giống như các loài động vật khác, những chú chó có sự kết nối đặc biệt với chủ nhân và đó là lý do tại sao chúng rất trung thành.Tuy nhiên câu chuyện về lạc đà trung thành hẳn chưa nhiều người biết đến.

Người chủ và chú lạc đà trung thành vượt 100 km tìm đường trở về nhà

Một ông chủ trang trại ở Mông Cổ có tên Temur đã quyết định bán con lạc đà khá ngoan ngoãn của gia đình cho một người bạn vào tháng 10/2019.

Gia đình của chủ mới chăm sóc lạc đà chu đáo, thường chăn thả ở khu vực có nhiệt độ ấm trong mùa đông và trên núi mát mẻ vào mùa xuân.

Tuy nhiên, sự việc hi hữu xảy ra vào ngày 27/6/2020, chỉ sau một ngày bị cắt lông, con lạc đà đã bỏ chạy khỏi nhà chủ mới và tìm đường trở về nhà của Temur.

Gia đình Temur vui mừng đón lạc đà trung thành vượt 100 km trở về nhà

Theo ông Temur, trang trại của gia đình cách nhà mới lạc đà hơn 100 km đường đi ngập nghềnh, nhiều núi đá và sông nước.

Mới đây, gia đình Temur vô cùng bất ngờ khi trông thấy lạc đà trong sân nhà. Cảm động trước hành vi của vật nuôi lâu năm trong nhà, ông Temur quyết định giữ lại lạc đà và đem trả cho chủ mới một con khác thay thế.

Ông Temur cho biết: 'Khi chúng tôi trông thấy lạc đà cũ trở về nhà thì vô cùng bất ngờ. Chúng tôi đã liên lạc với người bạn của tôi và quyết định thay thế bằng một con lạc đà khác có tuổi đời 3 năm. Trên cơ thể con lạc đà có rất nhiều vết thương vì nó đã trải qua một quãng đường dài chỉ có một mình. Lạc đà là vật nuôi mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Gia đình tôi sẽ giữ lại và chăm sóc nó cẩn thận'.

Gia đình Temur quyết định giữ lạc đà trung thành và chăm sóc cho đến khi cuối đời

Vợ của Temur chia sẻ rằng lạc đà là một trong những vật nuôi rất thông minh, loài gắn bó thân thiết với nhiều người dân khu vực Mông Cổ. Gia đình Temur sẽ chăm sóc nó suốt quãng đời còn lại cho đến khi nó chết mà không đem bán cho bất cứ ai vì bất cứ lý do gì nữa.

Câu chuyện về chú lạc đà của gia đình Temur lan truyền nhanh trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Nhiều người chia sẻ họ thực sự cảm động trước tấm lòng trung thành của lạc đà và ủng hộ quyết định giữ, chăm sóc vật nuôi của gia đình Temur.

'Mọi loài động vật đều có cảm xúc, thật cảm động', 'Thật không thể tưởng tượng được hết những khó khăn mà nó đã trải qua. Hắn nó đã nhớ nhà rất nhiều', ... những bình luận của cư dân mạng Trung Quốc.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/chuyen-bon-phuong/bi-chu-dem-ban-lac-da-trung-thanh-vuot-100-km-tim-duong-tro-ve-nha-258656.html

Tags: trung thành  |  tìm đường  |  Gia đình  |  chăm sóc  |  quyết định  |  vật nuôi  |  cảm động  |  câu chuyện  |  Mông Cổ  |  chúng tôi