Bị chửi là khoe giàu khi lái Rolls Royce trị giá hơn 20 tỷ đồng tới trường đón con, phụ huynh có phát ngôn gây sốc

'Mẹ Hiên Hiên à, chị đừng lái ô tô tới đón con để khoe khoang là mình giàu có được không?', chị Trương bị một phụ huynh trách móc.

Bây giờ điều kiện sống ngày càng khá hơn, ở Trung Quốc hầu như gia đình nào cũng mua xe ô tô, thậm chí mua những chiếc xe với giá trị đắt đỏ. Trước đây, một chiếc Santana trị giá 100.000 tệ (gần 350 triệu đồng) cũng đủ khiến nhiều người ghen tị, nhưng giờ đây, thời thế thay đổi, hàng loạt xe hơi sang trọng bắt đầu lên ngôi.

Đối với những gia đình bình thường hoặc khá giả, BMW đã là một chiếc xe hạng sang. Nhưng với những người giàu có hơn, chiếc xe này hoàn toàn không vừa mắt vì họ thích những chiếc xe sang trọng hơn như Rolls Royce. Tuy nhiên, đôi khi những chiếc xe sang trọng lại mang tới phiền phức cho chính chủ nhân của nó, chẳng hạn như trường hợp của chị Trương sống ở Trung Quốc.

Chị Trương và chồng đều làm kinh doanh nên điều kiện gia đình rất khá giả, sở hữu nhiều tài sản bất động sản và nhiều chiếc xe ô tô sang trọng. Mỗi khi tan làm, chị Trương đều ghé qua trường học của con để đón con về nhà. Việc này là quá đỗi bình thường nhưng mọi rắc rối lại bắt đầu từ chiếc xe chị đi.

Mới đây, một người trong nhóm phụ huynh đã nhắn tin cho chị Trương với nội dung: 'Mẹ Hiên Hiên à, chị đừng lái ô tô tới đón con để khoe khoang là mình giàu có được không? Điều này dễ khiến những đứa trẻ có cảm giác bị so sánh'.

Chỉ vì đưa đón con đi học bằng Rolls Royce trị giá hơn 20 tỷ đồng, người phụ nữ đã bị các bậc phụ huynh khác chửi là khoe giàu.

Sau khi một phụ huynh đưa ra ý kiến, nhiều bậc phụ huynh khác cũng rần rần lên tiếng. 'Vâng, tất cả chúng tôi đều biết nhà chị có tiền, nhưng chị không cần phải lái một chiếc xe ô tô sang trọng đưa đón con đi học hàng ngày như thế đâu. Những đứa trẻ khác sẽ nghĩ gì chứ? Điều đó có thể khiến tâm lý của trẻ bị ảnh hưởng ở một mức độ nào đó', một phụ huynh nói.

Khi nhìn thấy những dòng tin các bậc phụ huynh gửi cho mình, chị Trương không khỏi dở khóc dở cười. Hóa ra, chiếc Rolls Royce trị giá 6 triệu tệ (hơn 20 tỷ đồng) này đã là chiếc xe rẻ nhất trong gia đình chị Trương rồi. Không còn cách nào khác, chị Trương đành phải trả lời: 'Chiếc Rolls Royce này đã là chiếc xấu nhất trong gia đình tôi rồi. Tôi không thể đổi sang xe khác chỉ để đưa đón con đi học được'.

Khi nhìn những gì chị Trương trả lời, cả nhóm phụ huynh không còn lời nào để nói nữa, đành câm nín. Khi vụ việc này được đưa lên mạng xã hội, nhiều người cũng bày tỏ quan điểm:

'Giáo dục con cái là việc riêng của mỗi người, dù người khác có làm gì thì việc của bố mẹ là phải dạy dỗ tốt con cái',

'Nhóm phụ huynh này không có việc gì để làm sao, sao lại nhiều chuyện quá vậy? Người khác lái xe loại gì đưa đón con đi học cũng quản',

'Quan trọng là cách giáo dục của bố mẹ, nếu được dạy dỗ tốt thì chẳng đứa trẻ nào đi ghen tị với việc này đâu'.

Theo Hà Phương/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/phu-huynh-bi-chui-la-khoe-giau-khi-lai-rolls-royce-toi-truong-don-con-20201021164641641.html

Tags: Rolls-Royce  |  siêu xe  |  Đón con tan học