Bị chuyển học xa nhà, dẫn con vượt 30 km cầu cứu giám đốc sở

Nhiều phụ huynh ở tỉnh Quảng Nam đưa con đến gặp giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này vì phải chuyển điểm trường, con đi học xa nhà.

Ngày 6-9, một số phụ huynh ở xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã lặn lội khoảng 30 km đưa con vào TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam để tìm gặp cho bằng được ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Nam.

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, tiếp các phụ huynh

Theo một số phụ huynh, những năm trước, con em của họ học ở điểm trường thôn An Long gần nhà nên khá thuận lợi. Tuy nhiên, trong năm học 2019-2020, địa phương đã tổ chức sáp nhập điểm trường thôn An Long về điểm trường thôn Thuận Long thuộc Trường Tiểu học Quế Phong, cách đó khoảng 3-4 km.

Để con được đến trường, mỗi ngày phụ huynh phải đưa đi, đón về đến 2 vòng vì các em học 2 buổi trong khi trường không tổ chức bán trú. Điều này khiến các bậc phụ huynh gặp rất nhiều khó khăn, nhất là những người có 2-3 đứa con cùng đi học.

Trước đó, phụ huynh đã gửi đơn đến Phòng GD-ĐT huyện Quế Sơn bày tỏ mong muốn được bố trí xe đưa đón hoặc nhà trường tổ chức bán trú cho các em nhà xa nhưng không được đáp ứng.

Các em học sinh được ba mẹ đưa đến trụ sở Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam tìm gặp giám đốc

Theo Phòng GD-ĐT huyện Quế Sơn, việc sắp xếp này thực hiện theo nghị quyết của HĐND huyện. Tuy nhiên, một số phụ huynh có phản ứng nên đến ngày 5-9, vẫn còn 10 em học sinh chưa đến lớp.

Giải đáp với các phụ huynh, ông Hà Thanh Quốc nói rất hiểu những khó khăn của người dân khi cho con em học ở điểm trường xa nhà. Ông cũng giải thích việc sáp nhập điểm trường là để việc dạy và học được tốt hơn.

Ông Hà Thanh Quốc giao Phòng GD-ĐT huyện Quế Sơn làm việc với chính quyền địa phương, tiếp tục nghe nguyện vọng của người dân, bàn giải pháp hỗ trợ; đồng thời yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện làm việc với nhà trường, phụ huynh, bố trí phòng bán trú để buổi trưa các em học sinh nhà xa có chỗ nghỉ ngơi, ăn uống để các phụ huynh yên tâm.

Theo Tr.Thường/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/bi-chuyen-hoc-xa-nha-dan-con-vuot-30-km-cau-cuu-giam-doc-so-2019090619182482.htm

Tags: Giám đốc Sở  |  Quế Sơn  |  bán trú  |  Phòng GD ĐT  |  tổ chức  |  sáp nhập