Bị dồn vào chỗ chết, nhiều phiến quân FSA do Mỹ hậu thuẫn đầu hàng QĐ Syria: Khai tin mật

South Front đưa tin, hôm qua, do không chịu nổi sức ép của quân đội Syria, một nhóm chiến binh thuộc Lực lượng phiến quân FSA do Mỹ hậu thuẫn đã đầu hàng và tiết lộ nhiều tin mật

Theo các nguồn tin đối lập ở Syria, nhóm chiến binh này gồm 40 tay súng phiến quân thuộc lực lượng Ahmad al-Abdo nằm trong biên chế Quân đội Syria tự do (FSA) do Mỹ hậu thuẫn.

Họ đã đầu hàng và bàn giao cho quân Chính phủ ở vùng sa mạc Damascus nhiều vũ khí tối tân do Mỹ sản xuất. Đáng chú ý, trong số đó có Abu Dujana, một chỉ huy cấp cao khét tiếng của lực lượng Ahmad al-Abdo.

Nhóm phiên quân đầu hàng đã khai nhiều thông tin mật về các lực lượng đồng minh do Mỹ dẫn đầu ở căn cứ al-Tana nằm gần biên giới Syrian-Iraq.

Bản đồ khu vực nhóm phiến quân đầu hàng QĐ Syria.

Bản đồ khu vực nhóm phiến quân đầu hàng QĐ Syria.

Đổi lại, QĐ Syria đã trả tự do cho toàn bộ nhóm phiến quân này sau khi thẩm vấn và cho phép họ đi vào thị trấn Jayrud thuộc khu vực Đông Qalamun do Lực lượng FSA kiểm soát.

Sự kiện này được cho là lần đầu tiên QĐ Syria cho phép lực lượng FSA do Mỹ hậu thuẫn từ căn cứ al-Tanf di chuyển qua một khu vực khác cũng do FSA nắm giữ ở Syria.

Qua đó, có thể mở ra những triển vọng về những thỏa thuận giữa lực lượng FSA với QĐ Syria có thể đạt được trong tương lai. Thỏa thuận này có thể khiến lực lượng đồng minh do Mỹ dẫn đầu sẽ phải từ bỏ căn cứ al-Tanf vốn đã chẳng còn giá trị gì sau khi QĐ Syria tiến đến biên giới Syria-Iraq và thành phố Deir Ezzor.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Tuấn Sơn / Thời đại

Tags: syria  |  Quân đội Syria Tự do (FSA)  |  QĐ Syria