Bi hài chuyện binh sĩ Israel sập bẫy 'mỹ nam kế'

Quân đội Israel hôm 12/1 cho biết đã lật tẩy được chiêu trò của các tay súng Hamas giả mạo người đẹp trên mạng xã hội để đánh cắp thông tin mật.

Một viên sĩ quan giấu tên cho biết các thành viên của tổ chức Hamas thông qua mạng xã hội tìm kiếm rồi làm quen với binh lính Israel bằng cách giả mạo người đẹp và tán tỉnh. Các tay súng Hamas khi đó dùng hình ảnh và thông tin lấy cắp từ những tài khoản các cô gái bắt mắt trên mạng xã hội.

Các tay súng Hamas giả danh các cô gái xinh đẹp để dụ dỗ lính Israel. Ảnh: IDF

Các tay súng Hamas giả danh các cô gái xinh đẹp để dụ dỗ lính Israel. Ảnh: IDF

Hàng chục binh lính Israel đã bị các “người đẹp giả mạo” lừa cài đặt một ứng dụng có thể kiểm soát máy điện thoại. Tuy nhiên, viên sĩ quan nói trên khẳng định Hamas không thể khai thác được bất kỳ bí mật quan trọng nào.

Ông cũng cho biết phần lớn binh sĩ sập bẫy là những thành viên cấp thấp và những kẻ tấn công muốn thu thập thông tin về các buổi diễn tập, lực lượng và vũ khí của quân đội Israel xung quanh khu vực dải Gaza bị Hamas chiếm đóng.

Hôm 12-1, viên sĩ quan này đã trưng ra một số hình ảnh và tin nhắn tán tỉnh gửi cho binh sĩ Israel. “Chờ chút, em sẽ cho anh xem ảnh của em” – dòng tin của một “người đẹp giả mạo” viết. “Được. Ha-ha” – một binh sĩ Israel trả lời đầy phấn kích trước khi bức ảnh của một người đẹp tóc vàng xuất hiện. Kẻ giả mạo sau đó yêu cầu binh sĩ tải “một ứng dụng đơn giản cho phép cả hai trò chuyện qua video” . Thực tế, ứng dụng này sẽ kiểm soát điện thoại của binh sĩ mắc bẫy.

Bộ phận an toàn thông tin của quân đội Israel phát hiện ra chiêu trò nói trên sau khi các binh sĩ than phiền rằng những phụ nữ bí ẩn xuất hiện, dụ dỗ họ tải ứng dụng rồi biến mất.

“Chiêu trò này có thể gây ra những tổn thất nặng nề. Đến hiện tại, chúng tôi vẫn chưa bị tổn thất nhiều nhưng chúng tôi muốn ngăn chặn điều này xảy ra.” – viên sĩ quan giấu tên cho AP hay. Hamas hiện vẫn chưa bình luận về cáo buộc nói trên.

>> Xem thêm: Tuyệt chiêu hạ gục 'con mồi' của các nữ điệp viên xinh đẹp Triều Tiên

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Cao Lực/Người Lao động

Tags: binh sĩ Israel  |  mỹ nam kế  |  tay súng Hamas  |  quân đội Israel  |  đánh cắp thông tin  |  Netnews.vn

Video bạn có thể quan tâm

Video binh sĩ Israel bắn hạ phụ nữ Palestine cầm dao

Theo Phan Hoàng/Người Đưa Tin