Bị khởi kiện do nhiều lần vi phạm hợp đồng quảng cáo, Lã Thanh Huyền có động thái như thế nào?

Lã Thanh Huyền sẽ giao phó cho luật sư xử lý các yêu cầu, thủ tục pháp lý và sớm đưa ra văn bản thống nhất với đối tác quảng cáo.

Hợp đồng quảng cáo là một trong những khoản thu nhập chính đối với diễn viên, ca sĩ nổi tiếng và ở showbiz Việt, điều đó cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ luật lệ, quy định trong hợp đồng cũng như các yêu cầu về mặt luật pháp, các nghệ sĩ rất có thể rơi vào trường hợp kiện tụng ngoài ý muốn. Nhẹ thì 'đắc tội' với nhãn hàng, mất uy tín, nặng thì phải đền bù số tiền không hề nhỏ cho các đối tác quảng cáo. 

Mới đây, Lã Thanh Huyền khiến nhiều người bất ngờ khi bị một nhãn hàng đứng ra tố cáo về hành vi nhiều lần vi phạm điều khoản độc quyền trong hợp đồng. 

Cụ thể, đây là một nhãn hàng về mỹ phẩm. Theo người đại diện về mặt pháp lý của công ty này cho biết, họ đã ký hợp đồng độc quyền với Lã Thanh Huyền trong thời hạn 12 tháng.

Nữ diễn viên đảm nhận vai trò đại sứ quảng bá cho thương hiệu và trong suốt thời gian hợp đồng còn hiệu lực, cô không được phép nhận những công việc tương tự, nghĩa là không được sử dụng hình ảnh của mình để quảng bá cho những loại mỹ phẩm khác, ngoài sản phẩm của công ty này. 

Hợp đồng độc quyền của Lã Thanh Huyền với nhãn hàng có giá trị 1.1 tỷ đồng và đã được thanh toán 809 triệu đồng.

Hợp đồng độc quyền của Lã Thanh Huyền với nhãn hàng có giá trị 1.1 tỷ đồng và đã được thanh toán 809 triệu đồng.

Thế nhưng, sau khi ký kết hợp đồng, Lã Thanh Huyền đã nhiều lần livestream quảng cáo cho các loại mỹ phẩm khác trên mạng xã hội, không làm đúng nghĩa vụ với nhãn hàng và làm ảnh hưởng trực tiếp đến công ty. Đại diện pháp lý của nhãn hàng mỹ phẩm này cũng khẳng định phía ngôi sao Tình yêu và tham vọng có nhiều yêu cầu vô lý, liên tục phủ nhận những thỏa thuận trong hợp đồng đã được thống nhất giữa 2 bên từ trước, trong đó có thỏa thuận độc quyền hình ảnh trong quảng cáo mỹ phẩm.

Tháng 2/2020, nhãn hàng mỹ phẩm đã làm việc với phía Lã Thanh Huyền để yêu cầu đưa ra phản hồi, cách khắc phục hậu quả nhưng không được hồi đáp. Đến tháng 8 và tháng 9/2020, công ty này yêu cầu nữ diễn viên và công ty đại diện thanh lý hợp đồng, nhưng cũng không nhận sự hợp tác. Chưa dừng lại đó, người thân của Lã Thanh Huyền nhiều lần dùng lời lẽ thô tục để đe dọa luật sư đại diện của công ty. 

Đáp lại những cáo buộc trên, đại diện của nữ diễn viên Tình yêu và tham vọng cho biết hiện tại cô sẽ không trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan, đồng thời sẽ giao toàn bộ công việc, giấy tờ liên quan đến pháp lý cho luật sư đại diện của mình. Mặt khác, luật sư của Lã Thanh Huyền sẽ sớm có văn bản thống nhất với đối tác quảng cáo về vấn đề hợp đồng.

Với những cáo buộc khác của đối tác quảng cáo như yêu sách, người thân đứng ra đe dọa luật sư..., phía Lã Thanh Huyền vẫn chưa có động thái hồi đáp.

Với những cáo buộc khác của đối tác quảng cáo như yêu sách, người thân đứng ra đe dọa luật sư..., phía Lã Thanh Huyền vẫn chưa có động thái hồi đáp.

Theo Sayanee/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/bi-khoi-kien-do-nhieu-lan-vi-pham-hop-dong-quang-cao-la-thanh-huyen-co-dong-thai-nhu-the-nao-news-2467199.html

Tags: lã thanh huyền  |  vi phạm hợp đồng quảng cáo  |  vi phạm hợp đồng  |  khởi kiện