Bí mật thánh địa Thái Lan mở ra ý tưởng du lịch tâm linh 'không phải ai cũng biết'

Bí mật thánh địa Thái Lan mở ra ý tưởng du lịch tâm linh 'không phải ai cũng biết'

(Tổ Quốc) - Với ý tưởng khuyến khích du lịch tâm linh, Hat Thian đã trở thành điểm đến thu hút sự chú ý của thế giới.

Hãng CNN dẫn tin, ông Michael Doyle bắt đầu thực hiện các chuyến đi đến Koh Phangan ở vịnh Thái Lan vào giữa những năm 1980 và tận hưởng cuộc sống thư giãn trong các ngôi nhà gỗ trên biển. Cuối cùng Doyle đã tìm thấy nơi cư trú ở Hat Rin – một bãi biển hướng ra hoàng hôn ở cực nam của hòn đảo. Các bữa tiệc trăng tròn hàng tháng trên biển diễn ra ở Hat Rin đã giúp điểm đến này trở thành bãi biển nổi tiếng thế giới từ năm 1989. Tuy nhiên, điều bất ngờ chưa xảy ra cho đến một ngày trong năm 1991. Một người bạn của Doyle đã mời anh tham gia bữa tiệc mừng khai trương trên một bãi biển bí mật cách xa so với bờ biển Hat Rin. Điểm đến này được ví như một thánh địa và chỉ có thể đến được bằng thuyền thuê hoặc đi bộ qua những ngọn đồi dốc nhiều mũi đá.

Ảnh minh họa. Nguồn: CNN

Doyle đã chấp nhận và lựa chọn cách thứ hai trong hành trình đi bộ qua rừng.

'Khi chúng tôi đi qua ngọn đồi đầu tiên, cảnh tượng bãi biển trắng như pha lê bên dưới và không có ai trên đó. Cảnh tượng đó giống như phép thuật thuần túy. Tuy nhiên, chưa ai đến được bãi biển nên cả nhóm vẫn tiếp tục đi bộ dọc theo một con đường hẹp len lỏi giữa các cụm đá khổng lồ. Chúng tôi đã nhìn thoáng qua vịnh thứ hai ngay trước khi mặt trời lặn. Bước xuống từ đó, tôi cảm thấy giống như mình đang ngang qua không gian vô hình và chợt nhận ra: Cuộc đời đã thay đổi', ông Doyle khẳng định.

Thánh địa xuất hiện một dãy nhà gỗ lợp mái rơm và quán cà phê ngoài trời. Bữa tiệc khai mạc diễn ra trong ba ngày là cơ hội giao lưu và chia sẻ hoạt động giải trí và ẩm thực.

Vẻ đẹp nguyên sơ ngay ban đầu chưa được khám phá của thánh địa. Ảnh:CNN

Dự án là ý tưởng của hai cư dân Koh Phangan là Gill Beddows và Steve Sanders. Hai người đã có quyết định đi đến thành lập thánh địa sau khi nhìn thấy quá trình thương mại hóa ở Hat Rin.

'Ở Hat Rin, chúng tôi đã mở một quán cà phê và tham gia bữa tiệc lớn. Tuy nhiên, đây là bãi biển tuyệt vời nhất ven biển', Beddows nói.

Beddows cũng gợi ý sẽ làm nhiều điều có ý nghĩa hơn ở dây. Với tên gọi địa phương là Hat Thian (Bãi biển Mangrove), vịnh thuộc sở hữu của một gia đình người Thái. Beddows là bạn của gia đình này nên cơ hội đi đến thỏa thuận cho thuê đất và xây dựng thánh địa trở nên nhanh chóng hơn.

Ảnh: CNN

'Chúng tôi đã bắt đầu xây dựng vào năm 1990. Steve và tôi đã dành thời gian tham gia trải nghiệm và điều này ảnh hưởng đến ý tưởng của chúng tôi rất nhiều. Ngay từ khi bắt đầu, chúng tôi đã tập trung vào du lịch sức khỏe và tâm linh nhằm thay thế cho kịch bản là những bữa tiệc xa hoa trên biển giống như đã từng làm. Chúng tôi muốn kêu gọi sự tham gia của du lịch y tế, khuyến khích thư giãn và giải độc cũng như các liệu pháp kết hợp vừa du lịch vừa đảm bảo sức khỏe', Beddows nói.

Trong suốt 7-8 năm đầu tiên, thánh địa và người dân địa phương liên tục né tránh sự chú ý của truyền thông và công chúng.

'Chúng tôi cảm thấy nơi này thực sự hoàn hảo và không muốn sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, trong thời gian ngắn, chúng tôi vẫn cố gắng giữ sự riêng tư của điểm đến này. Bí mật của điểm đến chỉ được tiết lộ qua truyền miệng', Doyle nói.

Du lịch y tế được khuyến khích. Ảnh: CNN

'Chúng tôi đang sống trong niềm tin mọi người có thể sinh sống cùng nhau và không để cho tiền bạc hay thế giới bên ngoài chi phối mọi thứ', ông Gill Beddows – người đồng sáng lập thánh địa cho biết.

Theo Hồng Nhung (Theo CNN)/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/bi-mat-thanh-dia-thai-lan-mo-ra-y-tuong-du-lich-tam-linh-khong-phai-ai-cung-biet-20201125112103898.htm

Tags: Hat Rin  |  Thái Lan  |  Koh Phangan  |  Gill Beddows  |  CNN Chúng  |  Tổ Quốc  |  Hat Thian  |  Hãng CNN  |  Michael Doyle  |  Steve Sanders