Bí mật trò ảo thuật thú vị làm xuất hiện cả một con voi 5 tấn giữa bãi đất trống

Con voi xuất hiện trước sự ngỡ ngàng của nhiều khán giả, vậy đâu là bí mật của trò ảo thuật ngoài trời này?

Dưới đây là một màn ảo thuật vô cùng ấn tượng của nhà ảo thuật Mặt nạ (Masked Magician - vì ông thường xuất hiện với lớp mặt nạ bí ẩn cùng bộ vest màu đỏ): Làm xuất hiện cả một con voi 5 tấn trong một vòng tròn được bao quanh bởi rất nhiều khán giả.

Xem video:

Khi xem xong màn trình diễn ngoài trời trên, chắc hẳn mọi người sẽ vô cùng ngạc nhiên và tự hỏi con voi đã xuất hiện như thế nào và từ đâu đến trong khi xung quanh là một bãi đất trống với 1 vòng người vây quanh? Lẽ nào con voi độn thổ rồi xuất hiện từ dưới đất?

Thực ra màn ảo thuật này lại vô cùng dễ thực hiện và không có một chút ma thuật nào, tuy vậy nó vẫn để lại ấn tượng sâu sắc cho bất cứ ai xem xong màn trình diễn trên bởi hiệu quả tâm lý của nó.

Người xem sẽ cảm thấy kinh ngạc vì một con voi to lớn lại xuất hiện giữa 1 bãi đất trống không, trong khi bao quanh vị trí con voi xuất hiện lại có rất nhiều người đứng gần nhau. Câu hỏi lớn nhất ở đây chính là con voi đã được 'giấu' ở đâu?

Dưới đây là bí mật của trò ảo thuật:

Thực ra, con voi đã được 'giấu' sau một tấm phông vẽ cây giả ở gần đó cùng với 1 số cây thật để tạo ảo giác thật hơn khi nhìn từ xa.

Bí mật thứ nhất: Con voi được giấu sau một tấm phông vẽ cây giả.

Bí mật thứ hai: Những khán giả đứng quây thành vòng tròn đều biết rõ thủ thuật của trò ảo thuật và họ sẽ rẽ ra khi con voi được người huấn luyện đưa vào trong vòng tròn.

Trong khi nhà ảo thuật đánh lạc hướng mọi người bằng cách đi vòng quanh tấm màn lớn thì con voi đã được đưa vào trong từ phía đối diện.

Phần còn lại có lẽ ai cũng đã biết: 'Bùm', con voi xuất hiện khi tấm màn hạ xuống cùng biểu hiện kinh ngạc của những khán giả đứng xung quanh (dù họ đã biết thủ thuật nhưng điều này lại tạo ra hiệu ứng tâm lý khiến chúng ta - những người xem tin là con voi đã bất ngờ hiện ra.

Điểm giúp cho trò ảo thuật này thành công chính là việc đánh lừa thị giác của người xem bằng tấm phông vẽ cây giả để giấu con voi và vòng tròn khán giả vây quanh (khiến người xem nghĩ rằng con voi sẽ không thể đi vào từ đâu đó mà không ai phát hiện ra).

Tất nhiên khi đã hiểu trò ảo thuật này thì bạn sẽ thấy nó quá đơn giản và bình thường nhưng hãy nhớ đến cảm giác khi bạn xem nó trước đó mà chưa xem tiết lộ thủ thuật. Đó chính là lý do chúng ta luôn bị hấp dẫn bởi các trò ảo thuật!

Theo Hoa Hướng Dương - Trí thức trẻ/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/bi-mat-tro-ao-thuat-thu-vi-lam-xuat-hien-ca-mot-con-voi-5-tan-giua-bai-dat-trong-82020212114822.htm

Tags: xuất hiện  |  ảo thuật  |  khán giả  |  người xem  |  Trong khi  |  thủ thuật  |  đất trống  |  vòng tròn  |  vô cùng  |  chúng ta