Đường lên đỉnh Olympia

Bị nghi biết trước câu hỏi một phần thi Olympia, quán quân năm thứ 19 thẳng thắn đáp trả

Trước câu hỏi của phóng viên, thí sinh Trần Thế Trung thẳng thắn đối diện và lên tiếng về những nghi vấn từ người xem.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 vừa trải qua trận chung kết đầy căng thẳng với chiến thắng thuộc về thí sinh Trần Thế Trung (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Trải qua 4 phần thi Khởi động - Vượt chướng ngại vật  - Tăng tốc và Về đích, thí sinh Trần Thế Trung đạt 245 điểm, chính thức trở thành quán quân ở trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

 

Trần Thế Trung với 245 trở thành nhà vô địch của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 

Trần Thế Trung với 245 trở thành nhà vô địch của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, các thí sinh được đánh giá ngang tài ngang sức với điểm thi các phần luôn sát nút. Tuy nhiên, do lên sóng trực tiếp và thu hút sự quan tâm theo dõi của hàng triệu khán giả nên các phần thi của chương trình luôn bị 'soi' nhiệt tình. Một phần thi của trận chung kết đã vướng nghi vấn lộ câu hỏi.

Cụ thể, trên một số diễn đàn, người xem đặt nghi vấn về việc thí sinh Trần Thế Trung (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) biết trước câu hỏi trong phần thi Tăng tốc.

Câu hỏi ở phần thi Tăng tốc có câu hỏi về Đàn bầu, đáp án của Thế Trung được gửi đi ở 2 giây 95 (đáp án đầu tiên), cách biệt khá xa với thí sinh đưa đáp án thứ 2 là Bá Vinh ở 20 giây 60.

 

Thế Trung (ngoài cùng bên phải) cùng 4 nhà leo núi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 ở trận chung kết 

Thế Trung (ngoài cùng bên phải) cùng 4 nhà leo núi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 ở trận chung kết

'Chưa đến 3 giây đã có đáp án chính xác, bỏ xa các thí sinh còn lại, có khi nào thí sinh biết trước đề không?' - một người xem bình luận trên Youtube. 'Tốc độ quá khủng, chỉ đủ để gõ đáp án gần như không có thời gian suy nghĩ, bị nghi biết đề cũng đúng nhưng với đầu óc quá siêu của thí sinh Olympia thì nghi vấn này cũng chưa chắc' - bạn T.H viết.

Trên mạng xã hội, một số bình luận cho rằng Thế Trung biết trước câu hỏi. 

Trên mạng xã hội, một số bình luận cho rằng Thế Trung biết trước câu hỏi.

Ngay sau khi chương trình kết thúc, chúng tôi đã gặp gỡ Thế Trung và chuyển đến cậu bạn câu hỏi này. Thế Trung thẳng thắn cho biết: 'Thật sự em hay tất cả các bạn thí sinh ở đây đều rất xứng đáng để chiến thắng.

Với nghi vấn của mọi người thì em xin trả lời là chương trình hoàn toàn công bằng. Không chỉ em mà 3 thí sinh còn lại, không ai có thể biết trước câu hỏi của chương trình, ở đây là câu hỏi về Đàn bầu'.

Clip: Phần Về đích và đăng quan ngôi vị quán quân của Thế Trung

Chia sẻ thêm về cảm xúc của mình, tân quán quân của Đường lên đỉnh Olympia nói: 'Đến bây giờ em vẫn không tin là mình đã giành được chiến thắng, em rất xúc động. Cuối cùng thì Nghệ An đã có vòng nguyệt quế, em cảm ơn mọi người đã bên cạnh và ủng hộ mình. Em vô cùng phấn khích!'

Thực tế, nếu quan sát kĩ phần thi Tăng tốc, khán giả sẽ thấy không chỉ Thế Trung mà các thí sinh khác cũng có câu trả lời với tốc độ rất nhanh. Cụ thể, thí sinh Nam Thắng có đáp án đúng ở 3 giây 20 cho câu hỏi về 'Những việc cần làm để phòng tránh dịch bệnh sau mùa mưa bão'.

 

Thế Trung khẳng định cuộc chơi hoàn toàn công bằng. 

Thế Trung khẳng định cuộc chơi hoàn toàn công bằng.

Chung kết Olympia các năm cũng thường vướng nghi án lộ đề song với quy trình tổ chức và khả năng bảo mật cao, có lẽ những nghi ngờ của khán giả chỉ là điều bộc phát xuất phát từ suy diễn cá nhân.

Photo: Kiên Nas

Theo Duy Tài - Khánh Linh/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/bi-nghi-biet-truoc-cau-hoi-mot-phan-thi-olympia-quan-quan-nam-thu-19-thang-than-dap-tra-news-2071898.html