Bị phát hiện 35 kg thịt gà thối vào bếp ăn của học sinh tiểu học ở Hà Nội, đơn vị cung cấp nói gì?

Trong quá trình tổ chức giám sát việc tiếp nhận và kiểm tra thực phẩm đầu vào một số phụ huynh đã phát hiện 35 kg thịt gà đông lạnh bốc mùi ôi thiu ở Tiểu học Chu Văn An.

Như Zing.vn đã đưa tin, một số phụ huynh học sinh trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, khoảng 6h ngày 3/4, khi cùng tham gia giám sát việc tiếp nhận và kiểm tra thực phẩm đầu vào phục vụ cho bữa ăn bán trú của học sinh tại trường, các phụ huynh đã phát hiện 35 kg thịt gà đông lạnh bốc mùi ôi thiu.

Ngay sau khi phát hiện, phụ huynh nhanh chóng phản ánh với Ban Giám hiệu nhà trường.

Ông Hoàng Nhật Minh, đại diện phụ huynh của trường, người trực tiếp kiểm tra thực phẩm, cho biết để đảm bảo chặt chẽ hơn an toàn thực phẩm cho các con, từ ngày 20/3, phụ huynh bắt đầu tham gia kiểm tra việc giao nhận thực phẩm vào lúc 6 giờ sáng.

35 kg thịt gà ôi thiu được phụ huynh phát hiện. Ảnh: zing.vn

35 kg thịt gà ôi thiu được phụ huynh phát hiện. Ảnh: zing.vn

Cũng theo ông Minh, việc “kiểm tra” này cũng chỉ được các thành viên trong đoàn gồm: 3 phụ huynh, 2 giáo viên và nhân viên nhà bếp, không có đại diện ban giám hiệu, tổ chức kiểm tra bằng cảm quan, nhìn hoặc ngửi xem thực phẩm có mùi lạ hay không, chứ không có thiết bị, máy móc gì cả.

Ban Giám hiệu Tiểu học Chu Văn An đã yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm đổi lại số thịt gà bị hỏng. Đến 8h15 cùng ngày, nhà cung cấp đã đổi lại đúng 35 kg thịt gà khác.

Theo tin trên báo Thanh Niên, được biết, đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường Tiểu học Chu Văn An là Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt. Về phía công ty, sau khi tiến hành lập biên bản cũng đã có động thái xin lỗi và hứa sẽ không tái diễn tình trạng này nữa.

Ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Giám đốc công ty Halofoods khẳng định, thịt gà giao cho bếp ăn nhà trường sáng 3/4 là hàng sản xuất trong ngày (ca sản xuất từ 12h-2h sáng 3/4).

Các lô hàng này đều là hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng do công ty Việt Nam cung cấp.

Toàn bộ quá trình sản xuất đều được sự giám sát chặt chẽ của cán bộ thú y tại lò mổ tập trung của thành phố (Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội).

Trong biên bản ghi rõ “một số miếng của thịt gà có mùi lạ”. Nguyên nhân của mùi lạ trong thịt gà có thể do hai túi hàng xếp chồng lên nhau trong quá trình bảo quản và vận chuyển, nhiệt độ phần tiếp xúc không đủ lạnh nên gây ra mùi lạ.

Theo Thy (tổng hợp)/Saostar

Tags: thịt gà  |  thực phẩm  |  phụ huynh  |  kiểm tra  |  cung cấp  |  Ban Giám hiệu  |  công ty  |  giám sát  |  quá trình