Bí quyết giúp phụ nữ chỉ mãn kinh khi chồng mãn dục

Bước vào giai đoạn mãn kinh, người phụ nữ gặp phải rất nhiều vấn đề và những thay đổi tâm sinh lý, cũng như những băn khoăn lo lắng khó chia sẻ. Vậy làm thế nào để mãn kinh nhưng vẫn gìn giữ được vẻ…

Mãn kinh và những hậu quả không nhỏ phụ nữ phải gánh chịu

Theo thầy thuốc ưu tú Nguyễn Hồng Hải, Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Đông Y Hoà Bình, dậy thì là giai đoạn thứ nhất và mãn kinh là thời điểm đánh giá giai đoạn thứ 2 trong cuộc đời của người phụ nữ. Tuy nhiên đến giai đoạn mãn kinh hệ trục não bộ tuyến yên buồng trứng không còn hoạt động nhịp nhàng, gây suy giảm nội tiết tố, kéo theo suy giảm hoạt động của buồng trứng, đó là khi phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh.

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Hồng Hải, Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Đông Y Hoà Bình

Lúc này phụ nữ sẽ gặp phải những vấn đề như: đau đầu, xuất hiện nhiều cơn bốc hoả, làn da bị lão hoá, nám da, màu sắc da không có sự đồng đều, nhiều vết chân chim...

Trong khi đó mãn dục nam xảy ra khi lượng nội tiết tố của nam suy giảm, kéo theo suy giảm lượng testosterone, gây suy giảm khả năng tình dục. Khi đó họ cũng sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề như: mất ngủ, đau đầu, tính tình

thay đổi, rối loạn cương dương...

Thông thường độ tuổi mãn dục nam xảy ra muôn hơn so với độ tuổi mãn kinh của nữ, điều đó dẫn đến sự thiếu hoà hợp trong cuộc sống vợ chồng ở nhiều phương diện, làm ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc gia đình của người phụ nữ.

Hậu quả phụ nữ phải gánh chịu trong giai đoạn mãn kinh

Cũng theo chuyên gia Hồng Hải, bước vào giai đoạn mãn kinh và tiền mãn kinh phụ nữ sẽ gánh chịu rất nhiều hậu quả: 'Bị giảm ham muốn tình dục, thường xuyên gặp những cơn bốc hỏa, đau đầu, mất ngủ. Nhiều trường hợp còn bị tiểu giắt, thậm chí mắc bệnh lý về tuần hoàn và xương khớp. Bên cạnh đó họ còn có thể bị thừa cân, béo phì và sự đi xuống về nhan sắc như: nám da, khô da, gương mặt bị chảy xệ'.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: internet)

Bí quyết giúp phụ nữ chỉ mãn kinh khi chồng mãn dục

Thầy thuốc Hồng Hải cho rằng, nội tiết tố đóng vai trò rất quan trọng để người phụ nữ giữ gìn vẻ đẹp của mình không tàn phai theo thời gian. Tuy nhiên, nhiều người lại không nghĩ đến việc cần bổ sung từ bên trong mà chỉ thường xuyên đi làm đẹp chăm sóc từ bên ngoài, điều này là chưa đủ để cải thiện vẻ đẹp.

Do đó, vị chuyên gia khuyên rằng phụ nữ hãy chọn cho mình một sản phẩm chức năng bổ sung nội tiết tố có nguồn gốc từ thảo dược, vừa an toàn lại không có tác dụng phụ, bởi hiện nay nhiều người thường bổ sung nội tiết tố estrogen tổng hợp và điều này cần phải có chỉ định của bác sĩ. Do đó, cách tốt nhất là hãy làm một người phụ nữ thông minh, lựa chọn cho mình một thực phẩm chức năng bổ sung nội tiết tố từ bên trong, giúp chúng ta cải thiện các vấn đề mãn kinh, lại an toàn và cải thiện một làn da mịn màng, trắng sáng hơn.

Theo Văn Anh/Thế giới trẻ

netRADIO     netTV