Bị tố 'chặt chém' khách du lịch, một quán ăn ở Vũng Tàu phải ngừng kinh doanh

Theo lời tố cáo của 1 thực khách, sau khi ăn xong tại quán Thuyền Chài (TP Vũng Tàu), anh nhận hoá đơn lên đến 2,2 triệu đồng, dù chỉ có 3 người và chỉ gọi món ăn gồm: 1 con cua, thịt ba rọi kho tiêu, cá kho tộ, và 1 tô canh chua.

Ngày 31/8, UBND phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) làm việc với chủ quán ăn Thuyền Chài (62B Võ Thị Sáu, TP Vũng Tàu) và lập biên bản vi phạm hành chính chủ cơ sở này với lỗi không có giấy phép kinh doanh.

Theo thông tin từ báo Người lao động, Thuyền Chài là quán ăn mới bị đội trưởng CLB TP HCM Sầm Ngọc Đức tố 'chặt chém' trên mạng xã hội.

Quán Thuyền Chài bị đóng cửa sau khi bị tố cáo 'chặt chém' khách. Ảnh: VOV

Được biết, đây không phải lần đầu quán này bị tố 'chặt chém'. Trước đó, cơ quan chức năng cũng đã làm việc với chủ quán này, sau khi bị khách tố trên mạng xã hội. Tuy nhiên, qua kiểm tra thì phát hiện quán này bán đúng với giá niêm yết nên khó xử lý về hành vi 'chặt chém'.

Cơ quan chức năng khó xác định hành vi gian lận của quán này, bởi chưa làm việc trực tiếp với khách hàng mà chỉ nhận thông tin từ báo chí. Ngoài ra, khách cũng đã ăn những món ăn trong hóa đơn, không thể xác định được trọng lượng của từng món.

Trước đó, anh Sầm Ngọc Đức (ngụ TP HCM) cùng người nhà đi ăn trưa ở Vũng Tàu. Cả nhà vào quán Thuyền Chài ở địa chỉ 62B Võ Thị Sáu, TP Vũng Tàu.

Sau khi ăn xong hoá đơn lên đến 2,2 triệu đồng dù nhà anh Đức chỉ có 3 người và chỉ gọi món ăn gồm: 1 con cua, thịt ba rọi kho tiêu, cá kho tộ, và 1 tô canh chua.

Hóa đơn 2 triệu 2 cho bữa cơm gia đình 3 người ăn khiến nhiều người 'khiếp vía'. Ảnh: Người lao động

Chủ tịch UBND phường Thắng Tam cho biết, dù khó xác định hành vi 'chặt chém' khách hàng nhưng giấy phép kinh doanh của quán ăn này trước đó đã bị thu hồi do nợ thuế.

Theo các quy định hiện hành, địa phương đã đề xuất UBND TP Vũng Tàu xử phạt 10 triệu đồng, đồng thời buộc ngừng kinh doanh đối với chủ cơ sở này.

Theo tìm hiểu, hiện chủ quán này vẫn nợ hơn 100 triệu đồng tiền thuế.

Theo Phương Linh (Tổng hợp)/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/mot-quan-an-o-vung-tau-bi-ngung-kinh-doanh-20200831232758205.html

Tags: Vũng Tàu  |  chặt chém  |  kinh doanh  |  TP Vũng Tàu  |  chủ quán  |  xác định  |  hành vi  |  thông tin  |  khách hàng  |  Thuyền Chài