Bị vợ phát tán ảnh 'nóng', thầy giáo dạy Văn cấp 3 nói gì?

Thầy giáo dạy văn cấp 3 ở Hà Tĩnh đã lên tiếng về những hình ảnh phản cảm được cho là của mình cùng một phụ nữ bị chính vợ phát tán trên mạng xã hội

Liên quan đến hình ảnh thầy giáo L.H.T cùng một phụ nữ được phát tán trên mạng xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã vào cuộc xác minh, xử lý theo quy định.

Hình ảnh nhạy cảm của thầy T. được tung lên mạng xã hội.

Theo đó, sáng nay (2/12), trên VTC News, ông Nguyễn Thanh Nhàn, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện nay Sở đã nắm được thông tin nhưng chưa nhận được báo cáo từ nhà trường.

'Sau khi thông tin được tung lên mạng xã hội, nhà trường cần phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh thông tin theo Luật An ninh mạng, sau đó mới có hướng xử lý. Quyền xử lý viên chức đó thuộc thẩm quyền của hiệu trưởng. Hiện nay, chưa thấy nhà trường báo cáo lên', ông Nhàn nói.

Cũng theo ông Nhàn, vi phạm đạo đức nhà giáo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản hiện nay sẽ bị xử lý nghiêm minh. Tuy nhiên, cần xác minh mục tiêu, động cơ sự việc, sau đó nhà trường thành lập hội đồng xem xét để có hướng xử lý cụ thể.

Được biết, sau khi hình ảnh nhạy cảm với một phụ nữ bị phát tán trên mạng xã hội, thầy giáo L.H.T (SN 1977, trú tại khối phố 1, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) đã làm bản tường trình, báo cáo Ban Giám hiệu trường THPT Hương Khê.

Nội dung bản tường trình ghi rõ: 'Ngày 24/11/2020, trên Facebook Hoa Lưu Ly có đăng một số hình ảnh của bản thân tôi với một người nữ giới. Nguyên nhân của việc những bức ảnh được đăng là do trong cuộc sống gia đình tôi và vợ đang có mâu thuẫn.

Vì bức xúc và suy nghĩ chưa thấu đáo nên vợ đã vào máy tính của gia đình, tải lại và coppy sang máy điện thoại những hình ảnh của tôi đã chụp và lưu trong máy từ rất lâu (năm 2013) để đăng lên Facebook, nhằm mục đích làm cho tôi bức xúc và bẽ mặt.

Việc làm vô tình, bột phá và thiếu suy nghĩ của cá nhân vợ tôi đã làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân, gia đình và nhà trường. Sau khi phân tích sự việc, bản thân vợ tôi đã hiểu được những hệ lụy của việc làm đó và đã gỡ bài viết xuống'.

Được biết cô gái chụp ảnh cùng thầy T. là người yêu cũ của thầy giáo này và hiện người này đã lập gia đình. Trên báo Đất Việt, thầy T. tâm sự, người vợ chia sẻ bức ảnh trên lên mạng là người vợ thứ hai của thầy.

Cũng liên quan đến sự việc, ông Phan Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê (thị trấn Hương Khê), xác nhận có sự việc nói trên và khẳng định, người đàn ông trong những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội chính là thầy T., giáo viên dạy Văn tại trường THPT Hương Khê.

Cũng theo ông Toàn, nhà trường đang yêu cầu thầy T. làm kiểm điểm. Sau khi làm rõ vụ việc, đơn vị sẽ báo cáo Huyện ủy Hương Khê.

Theo K.N (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/bi-vo-phat-tan-anh-nong-thay-giao-day-van-cap-3-noi-gi-20201202135716972.htm

Tags: Hình ảnh phản cảm  |  phát tán ảnh