Biết chồng cho em gái 20 triệu để mua sắm và đi du lịch, tôi trách móc thì anh mắng lại một câu khiến tôi bàng hoàng và bật khóc

Thế mà anh không hiểu cho nỗi khổ đó, lại cứ tưởng tôi ganh tị với em chồng.

Tôi vừa phát hiện ra chồng tôi thường xuyên dấm dúi cho em gái tiền. Và lần này anh còn cho hẳn 20 triệu để em ấy đi mua sắm đồ và du lịch với công ty. Ức chế quá chị Hướng Dương ạ. Nhà cửa thì tuềnh toàng, năm ngoái vừa xây xong, năm nay vẫn chưa trả hết nợ, nội thất chưa mua sắm được gì, thế mà cứ dăm bữa nửa tháng chồng lại cho em gái vài triệu tiêu vặt. Thử hỏi có ai trong hoàn cảnh này mà không bực được không?

Tôi cãi nhau với chồng thì anh mắng lại tôi, bảo tôi là ích kỷ, là keo kiệt, chị dâu mà suốt ngày so đo với em chồng… Giận quá nên tôi bật khóc. Từ khi làm vợ anh, tôi chưa từng cho bố mẹ và em trai mình được cái gì. Lúc nào cũng vun vén vào tổ ấm nhỏ, chăm lo cho con cái.

Tôi cãi nhau với chồng thì anh mắng lại tôi, bảo tôi là ích kỷ, là keo kiệt, chị dâu mà suốt ngày so đo với em chồng. (Ảnh minh họa)

Thế mà anh không hiểu cho nỗi khổ đó, lại cứ tưởng tôi ganh tị với em chồng. Em ấy còn trẻ, chưa chồng con, chưa người yêu, công việc văn phòng lương cũng đủ sống, thế thì cớ gì cứ ngửa tay xin tiền anh trai vậy?

Tôi đang thu dọn đồ định bỏ về nhà bố mẹ đẻ một thời gian cho đỡ phải cãi nhau với chồng. Chứ cứ ở nhà mà nhìn thấy anh là tôi tức ứa nước mắt. Sau này tôi biết làm thế nào hả chị? Có nên mặc kệ chồng thích thế nào thì làm, bản thân tôi cũng gom góp quỹ riêng cho mình không? (hanhnhu…@gmail.com)

Chào bạn,

Hướng Dương hiểu những cảm xúc mà bạn đang phải chịu và bạn nên bình tĩnh lại để xử lý mọi việc thật chu toàn nhé, tránh việc nóng vội làm ảnh hưởng tới gia đình nhỏ cũng như làm buồn lòng bố mẹ đẻ.

Trong trường hợp của bạn, Hướng Dương nghĩ rằng vợ chồng bạn mâu thuẫn vì không đạt thành nhận thức chung về sự việc, muốn giải quyết mâu thuẫn này thì phải cởi bỏ khúc mắc và thống nhất chung quan điểm.

Chồng bạn cho rằng việc cho em gái tiền tiêu vặt là hết sức bình thường, ai cũng có anh em ruột thịt, anh ấy lại chiều em gái thì việc cho em tiền là điều hiển nhiên, có lẽ từ trước giờ đó cũng là thói quen của anh ấy. Trong khi bạn nghĩ, gia đình đang nợ nần, kinh tế cũng chưa dư dả, cần tích cực tiết kiệm và chi tiêu hợp lý hơn để mua sắm các đồ dùng trong nhà và chăm lo cho con cái. Vì thế giai đoạn này không thể tiêu hoang, không thể thoáng tay được.

Vậy, bạn phải chia sẻ với chồng sự khó khăn mà gia đình đang gặp phải. Hãy để anh ấy biết hàng ngày bạn phải chi tiêu như thế nào? Tiết kiệm ra làm sao? Hãy để anh ấy cùng lo lắng vấn đề này với bạn, đừng ôm đồm hết khiến anh ấy nghĩ rằng mọi thứ vẫn ổn.

Ngoài ra, Hướng Dương nghĩ rằng một người anh trai cho em gái tiền tiêu vặt không phải là xấu. Nhưng số tiền cho bao nhiêu để hợp lý và cũng nên nói cho vợ biết. Khi điều kiện kinh tế tốt, cho bố mẹ, anh chị em tiền bạc thì đó cũng là một cách thể hiện sự quan tâm tới người thân. Còn khi kinh tế vẫn khó khăn thì nên chăm lo cho gia đình nhỏ và hoạch định lại việc cần làm trước và việc có thể giải quyết sau. Mọi việc giữa vợ và chồng thì nên công khai với nhau để tình cảm được bền chặt.

Trong hoàn cảnh này, Hướng Dương thấy rằng bạn đừng vội về nhà bố mẹ đẻ kẻo làm bố mẹ lo lắng, hãy ở lại nhà, nói chuyện thẳng thắn với chồng, yêu cầu anh minh bạch với vợ, bàn bạc lại cách nắm giữ tài chính gia đình. Tiền bạc có thể kiếm lại nhưng tình cảm một khi sứt mẻ thì khó hàn gắn. Mong bạn thật bình tĩnh để giải quyết tốt chuyện này.

Hướng Dương.

Theo Chị Hướng Dương/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/biet-chong-cho-em-gai-20-trieu-de-mua-sam-va-di-du-lich-toi-trach-moc-thi-anh-mang-lai-mot-cau-khien-toi-bang-hoang-va-bat-khoc-22202011618926641.htm

Tags: Đi du lịch  |  Nhà bố mẹ  |  Nhà bố mẹ đẻ  |  Bố mẹ đẻ  |  giải quyết mâu thuẫn  |  Chi tiêu hợp lý  |  Tiền tiêu vặt  |  Tổng đài dốc hết trái tim  |  Dốc hết trái tim