Big Phil lật mặt trò truyền thông của Barcelona

Barcelona khát khao có được tuyển thủ Brazil nhưng cầu thủ này từ chối thẳng thừng. Barcelona dùng truyền thông chơi chiêu trò và bị Big Phil lật mặt

Dù tuyển thủ Brazil Paulinho đã thẳng thừng đăng đàn từ chối về Barcelona nhưng đội bóng xứ Catalan vẫn chưa chịu buông tha và tiếp tục dùng “chiêu trò truyền thông” để giật bằng được Paulinho.

Paulinho ghi hat trick vào lưới Uruguay.

Paulinho ghi hat trick vào lưới Uruguay.

Paulinho, 28 tuổi đầu quân cho Guangzhou Evergrande (thuộc giải nhà nghề Trung Quốc) năm 2015 từ Tottenham. Về đó tuyển thủ Brazil liền góp công lớn đưa CLB Trung Quốc vô địch AFC Champions League cùng hai danh hiệu vô địch quốc gia.

Cách đây vài tháng Barcelona đã ra sức chèo kéo nhưng Paulinho đã thẳng thừng tuyên bố: “Tôi đang hạnh phúc ở Trung Quốc cùng gia đình, tôi là thành viên của Guangzhou Evergrande được đồng đội quý mến, tôi không đi đâu cả”.

Điều đáng nói là các ngoại binh ở Trung Quốc hoàn toàn được miễn thuế thu nhập 100%, đó là vấn đề lớn nhất làm các cầu thủ ngoại binh thích thú.

Paulinho trở lại tuyển brazil nhờ phong độ cao ở Guangzhou Evergrande.

Paulinho trở lại tuyển brazil nhờ phong độ cao ở Guangzhou Evergrande.

Phía Barcelona tiếp tục dùng chiêu truyền thông nói rằng, Paulinho đang mất tập trung không chịu tập luyện cùng đội vì anh đang “thả hồn” ở Barcelona. Paulinho đang kiếm cớ để về với Barcelona.

Trong một buổi tập Paulinho đã bị ông thầy đồng hương Felipe Scolari (biệt danh Big Phil) đá đít vì thái độ tập luyện chẳng mản và thiếu nhiệt tình.

Thực tế là không có chuyện đó, một tuần qua, Big Phil cho phép cậu học trò đồng hương được thư giãn trước khi bước gian đoạn quyết liệt của giải Trung Quốc và Champions League rồi Paulinho đã trở lại tập luyện.

Big Phil phê phán “chiêu trò truyền thông” của Barcelona và khẳng định Paulinho là một cầu thủ rất chuyên nghiệp. Phong độ tỏa sáng trong màu áo đội bóng đại gia Trung Quốc, anh đã được gọi trở lại đội tuyển Brazil là lập hat trick trong chiến thắng 4-1 của Brazil trước Uruguay hồi tháng 3 qua.

Riêng chủ tịch CLB Guangzhou Evergrande, ông Xu Jiayin chốt vấn đề: “Ít ra là Paulinho không phải là cầu thủ để bán trong một mùa nữa”.

Theo THANH HÀ/Pháp luật TPHCM

Tags: đồng hương

Video bạn có thể quan tâm

Cựu sao Chelsea 'đá láo', liên tiếp sút bóng vào đối phương

Theo Nguyên Trí (Daily Mail)/Zing.vn