Tỷ phú Bill Gates

Bill Gates gọi Steve Jobs là 'gã khốn', dùng bùa phép để cứu Apple khỏi phá sản

Tỷ phú và cũng là người giàu thứ 2 thế giới Bill Gates tự nhận mình chỉ là một phù thủy tập sự khi so sánh với Steve Jobs, nhà đồng sáng lập Apple.

Gần 10 năm sau khi qua đời vì ung thư tuyến tụy, Steve Jobs vẫn nhận được sự kính trọng lớn đến từ Bill Gates.

"Tôi giống như là một phù thủy tập sự khi ông ấy (Steve Jobs) tung bùa phép. Tôi thấy mọi người bị mê hoặc, nhưng vì tôi là phù thủy nên chúng không có tác dụng với tôi", Bill Gates nói với người dẫn chương trình Fareed Zakaria của CNN.

Bill Gates nhận mình chỉ là phù thủy tập sự khi mà Steve Jobs thực hiện bùa phép

Bill Gates cho biết Steve Jobs đã biến Apple, một công ty đang cận kề với phá sản để quay trở lại quỹ đạo thành công bằng cách bỏ bùa khi Steve trở lại điều hành Táo khuyết vào năm 1997.

"Sẽ không có nhiều câu chuyện như thế được viết nên", Bill Gates nhấn mạnh.

Không quá cho từ bùa phép mà Bill Gates dùng để miêu tả tài năng của Steve Jobs, bởi ngay sau khi Steve trở lại, thành công đã liên tiếp đến với Apple với hàng loạt sản phẩm bom tấn như: iMac G3, iMac G4, iPod, iPhone và iPad… Di sản mà Steve Jobs để lại là bệ phóng quan trọng giúp cho Apple đạt được những thành công như hiện nay.

"Tôi chưa gặp bất cứ ai có thể cạnh tranh với Steve Jobs về khả năng chọn lọc, thúc đẩy tài năng cũng như có cái nhìn về thiết kế tuyệt vời như vậy. Ông ấy luôn biết cái gì là tốt và không tốt", Bill Gates nhấn mạnh về tài năng của Steve Jobs.

Bill Gates (phải) và Steve Jobs (trái) từng là đối thủ của nhau

Trong một góc nhìn thú vị khác về phong cách quản lý, Bill Gates cho biết đôi khi Steve Jobs là một "gã khốn" bởi phong cách điều hành hà khắc và cứng rắn. Tuy nhiên theo Bill Gates, phong cách quản lý cứng rắn của Steve Jobs đã mang lại nhiều điều tích cực. Cũng theo tỷ phú giàu thứ 2 thế giới, Steve Jobs cũng là một bậc thầy trong việc tạo động lực và khiến nhân viên của mình có thể làm việc trong nhiều giờ liên tiếp.

Trước đó nhiều năm, khi mà Steve Jobs trong những ngày đang cận kề với cái chết, Bill Gates đã tiết lộ ông từng viết một lá thư gửi tới Steve: "Tôi kể cho Steve về cách làm thế nào để ông ấy cảm thấy hài lòng về những gì đã làm và công ty mình xây dựng. Tôi viết về những đứa con của ông ấy…".

Lá thư sau đó đã nhận được sự cảm kích vô cùng từ Steve Jobs và ông giữ nó bên mình trong những giây phút cuối cuộc đời.

Theo Thùy An/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/bill-gates-goi-steve-jobs-la-ga-khon-dung-bua-phep-de-cuu-apple-khoi-pha-san-20190708140413437.htm

Tags: Steve Jobs  |  Bill Gates  |  phù thủy  |  trở lại  |  tài năng  |  phá sản  |  điều hành