Bình Nhưỡng cáo buộc Mỹ đảo ngược tình hình bán đảo Triều Tiên

Nhật báo Minju Joson - tờ báo chính thức của Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên - cáo buộc Mỹ tìm cách đảo ngược tình hình Bán đảo Triều Tiên bằng biện pháp trừng phạt.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày14/3, nhật báo Minju Joson - tờ báo chính thức của Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên - cáo buộc Mỹ tìm cách đảo ngược tình trạng 'hạ nhiệt' hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên bằng các biện pháp trừng phạt.

Trong một bài bình luận, báo Minju Joson cho rằng quyết định gần đây của Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 56 tàu, công ty vận tải và các doanh nghiệp thương mại cùng 1 cá nhân có liên quan đến Triều Tiên cho thấy Washington đang cố gia tăng các biện pháp trừng phạt và sức ép đối với Bình Nhưỡng.

Theo báo trên, việc Mỹ quyết định các biện pháp trừng phạt mới không chỉ đơn thuần là sự tiếp nối các biện pháp trừng phạt trước đây mà còn cho thấy 'ý đồ đưa tình hình trở lại giai đoạn căng thẳng thông qua việc gia tăng các biện pháp trừng phạt và sức ép.'

Cuối tháng 2 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tuyên bố Washington sẽ đưa ra 'các biện pháp trừng phạt nặng nề nhất đối với Triều Tiên'./.

Theo (TTXVNVietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/binh-nhuong-cao-buoc-my-dao-nguoc-tinh-hinh-ban-dao-trieu-tien/492428.vnp