Binh sỹ Ấn Độ và Pakistan đấu súng dọc đường kiểm soát Kashmir

Một giới chức quân đội Ấn Độ cho biết quân đội Pakistan đã vô cớ bắn vào các vị trí của Ấn Độ ở khu vực Kamalkote dọc LoC và các binh sỹ Ấn Độ nổ súng đáp trả.

Binh sỹ Ấn Độ tuần tra tại khu vực R.S Pora, Tây Nam Jammu ở biên giới Ấn Độ-Pakistan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Binh sỹ Ấn Độ và Pakistan ngày 12/1 đã đấu súng dữ dội nhắm vào vị trí của nhau tại đường kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir.

Vụ việc xảy ra tại LoC ở khu vực Kamalkote thuộc thị trấn biên giới Uri, cách thành phố Srinagar, thủ phủ mùa Hè của khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, 117km về phía Tây Bắc.

Một giới chức quân đội Ấn Độ cho biết quân đội Pakistan đã vô cớ bắn vào các vị trí của Ấn Độ ở khu vực Kamalkote dọc LoC và các binh sỹ Ấn Độ nổ súng đáp trả. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại hay thương vong từ hai phía.

Năm 2017 chứng kiến 820 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn tại Kashmir. Các vụ giao tranh đã gây ra thương vong cho cả binh sỹ và dân thường của cả hai bên. Cả New Delhi và Islamabad đều cáo buộc lẫn nhau vô cớ nổ súng và vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn. Cả hai đều xác nhận binh sĩ của mình đã 'đáp trả thích đáng.'

Binh sỹ Ấn Độ và Pakistan thỉnh thoảng lại đấu súng tại LoC dài 720km và biên giới quốc tế (IB) dài 198km ở Kashmir, bất chấp một thỏa thuận đạt được năm 2003 về tuân thủ lệnh ngừng bắn.

LoC là đường biên giới không chính thức phân chia Kashmir thành hai khu vực do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát. Kashmir là vùng ngăn cách giữa Ấn Độ và Pakistan mà cả hai đều tuyên bố chủ quyền toàn bộ. Kể từ khi giành được độc lập khỏi Anh, hai nước đã tiến hành ba cuộc chiến trong đó có hai cuộc chiến liên quan đến Kashmir./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.