Bộ Ngoại giao thông tin việc một thuyền viên tử vong trên tàu Inlaco Express khi neo đậu tại Nga

Trong khi neo đậu tại Cảng Vostochny của Liên bang Nga, trên tàu Inlaco Express thuộc Công ty cổ phần Vận tải biển và Hợp tác lao động quốc tế Inlaco Sài Gòn đã xảy ra một vụ xô xát, khiến một thuyền viên Việt Nam tử vong.

Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng: Sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, sẵn sàng triển khai các biện pháp lãnh sự đối với những thuyền viên có liên quan trong trường hợp cần thiết

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều ngày 3/12, liên quan việc một thuyền viên tử vong trên boong tàu Inlaco Express, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: 'Chúng tôi cũng mới nhận được thông tin vào ngày 30/11 vừa qua.

Trong khi neo đậu tại Cảng Vostochny của Liên bang Nga, trên tàu Inlaco Express thuộc Công ty cổ phần Vận tải biển và Hợp tác lao động quốc tế Inlaco Sài Gòn đã xảy ra một vụ xô xát khiến một thuyền viên Việt Nam tử vong.

Hiện nay, các cơ quan chức năng sở tại đang làm việc với 5 thuyền viên Việt Nam có liên quan đến vụ việc để tiến hành điều tra làm rõ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Liên bang Nga khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại tìm hiểu thông tin, xác minh nhân thân, thông báo cho địa phương, gia đình người bị nạn cũng như tìm hiểu các thủ tục để có thể sớm lo hậu sự cho thuyền viên tử vong.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Liên bang Nga sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, sẵn sàng triển khai các biện pháp lãnh sự đối với những thuyền viên có liên quan trong trường hợp cần thiết'.

Theo Trọng Bằng/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/bo-ngoai-giao-thong-tin-viec-mot-thuyen-vien-tu-vong-tren-tau-inlaco-express-khi-neo-dau-tai-nga-175640.html

Tags: Bộ Ngoại giao  |  Inlaco Express  |  Li&234;n bang Nga  |  Thuyền vi&234;n tử vong tr&234;n t&224;u Inlaco Ex