Bộ ảnh con gái đi đẻ, bố mẹ tất tả ngược xuôi, lo lắng trăm bề khiến chị em rơi nước mắt

Mỗi cái nhăn mặt vì đau của cô con gái ruột, là thắt lòng người làm cha làm mẹ...

Phụ nữ trước khi lấy chồng là con của bố mẹ, sau khi lấy chồng thì thành vợ của người ta, rồi tiếp đó làm mẹ của những đứa trẻ, "đó là một cuộc hành trình đẹp đẽ đó chứ!" – đa số chị em thường nghĩ vậy. Đúng! Nó rất đẹp nhưng song hành với nó, không chỉ có sự đẹp đẽ thôi đâu, âu cũng là phận làm đàn bà phụ nữ, bước chân qua một ngã rẽ mới lại bắt đầu những tháng ngày được và mất thiêng liêng.

Không riêng gì chị em nào, thử sanh con một lần đi để cảm nhận được gì và mất gì, được con trẻ, được làm mẹ nhưng phải chấp nhận sự tổn hại về nhan sắc, về những nổi đau "thấu trời xanh" từ lúc cấn bầu cho tới khi sanh xong em bé, đặc biệt nhất là cái khoảnh khắc con chuyển dạ, lao vào viện nằm trên bàn chờ sinh để rồi chuẩn bị bắt đầu cho một cuộc hành trình mới, cuộc hành trình vượt cạn đầy đớn đau, những đớn đau hạnh phúc.

Vỡ nước ối đột ngột, cô gái được đưa ngay lên bệnh viện, cảm nhận những sự đau đớn, khó chịu bắt đầu lan ra, vậy mà cô gái không hề kêu than, nắm chặt tay mẹ ruột để chống chọi trong sự lặng im kìm nén

Trước khi phẫu thuật sanh, mọi mẹ bầu đều phải tháo bỏ hết tất cả trang sức để bắt đầu thực hiện một "nghi thức" thiêng liêng, đó là... sanh con

Nhận được thông báo phẫu thuật, chồng và mẹ cô gái lập tức mang vớ và đội mũ cho cô gái. Nhìn bình thản nhưng ai cũng lo lắng, cầu mong cho "mẹ tròn con vuông"

Khoảnh khắc cuối cùng trước khi vào phòng sanh, mẹ ruột cô gái xoa đầu và an ủi cô "không sao đâu, mẹ sanh con ra được thì con sanh con ra cũng được, mọi chuyện rồi sẽ ổn, mẹ vẫn ở đây, chờ con và cháu, nhé, con gái nhỏ của mẹ"

"Vợ ơi anh chờ, con ơi bố đang chờ" - Chồng cô gái chờ đợi trong sự hớn hở vì mình sắp làm bố

Mọi người bắt đầu tất bật chuẩn bị mọi thứ cho đứa trẻ và người mẹ sau cuộc vượt cạn gian nan

Vừa ra khỏi phòng sanh, cha cô gái xoa đầu cô: "Con gái của bố, con giỏi lắm, mọi chuyện qua rồi, giờ thì con làm mẹ rồi đấy"

Cô vẫn không ngừng rơi nước mắt vì cuộc vượt cạn thành công và cả vì những đau đớn vẫn còn âm ỉ trong người

Những giây phút chào đời đầu tiên của em bé - đứa trẻ vừa thực hiện cuộc "đào tẩu" ngoạn mục ra khỏi bụng mẹ mình

Ai nấy đều hạnh phúc, mừng rỡ chào đón thành viên mới trong gia đình

Thiên thần bé nhỏ đang tận hưởng dòng sữa mẹ đầu tiên

Thuốc gây mê bắt đầu phát tán hết, người mẹ trẻ lại phải một lần nữa nén chịu nỗi đau sau cuộc hậu sanh. Được làm mẹ thì phải đánh đổi bằng nỗi đau, đó là điều tất yếu, cô hiểu nên cố một mình mình gánh chịu

Cái nắm tay dịu dàng của chồng dành cho người phụ nữ đã đau đớn sinh con cho mình.

>>Xem thêm: Những câu chuyện chứng minh 2016 đáng để yêu thương

Theo Min/Helino

Tags: đẹp đẽ