Bọ chét ‘xâm lược’, đồn cảnh sát buộc phải đóng cửa

'Đồn cảnh sát đóng cửa cho đến khi có thông báo mới' - tờ giấy dán trên cửa đồn viết. Toàn bộ nhân viên ở đây phải nghỉ việc vì bị một loài ký sinh bé nhỏ tấn công.

Bọ chét là loài ký sinh trùng sống trên da vật chủ, hút máu để sống. Ảnh: Fox News

Theo CNN, Liên đoàn cảnh sát Pháp thông báo một đồn cảnh sát ở quận 19 thuộc thủ đô Paris đã phải sơ tán hôm 5/5 sau khi bị bọ chét hút máu “xâm lược”.

Viết trên Twitter, liên đoàn cho biết loài ký sinh trùng này đã khiến điều kiện làm việc tại trụ sở trên trở nên “không thể chịu đựng được”.

Bất chấp sự “ra tay” của một công ty diệt bọ, tình trạng này vẫn tiếp diễn sau 3 tuần kể từ ngày phát hiện. Các sĩ quan làm việc tại đây đã bị bọ cắn chi chít tay chân, ngứa ngáy khó chịu.

Ngay cả khi không trong ca trực, một số viên cảnh sát vẫn bị bọ bám trên người, theo họ về nhà riêng “làm loạn”, đốt con cái của họ.

Yvan Assioma, Thư ký liên đoàn cảnh sát ở Paris cho biết nhiều khả năng những đối tượng bị đưa về đồn tạm gian hoặc thẩm vấn đã đem bọ chét đến đây.

Liên đoàn đã yêu cầu phải diệt bọ tại toàn bộ tòa nhà này cũng như trong xe hơi của các sĩ quan – điều đáng phải làm từ nhiều tuần trước. Quá trình phun thuốc diệt bọ chét sẽ phải mất đến 48 giờ.

Báo địa phương Le Parisien đưa tin năm 2017 đồn cảnh sát này từng phải sơ tán nhân viên do bị chấy và bọ chét tấn công.

Theo Hoàng Trang/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/bo-chet-xam-luoc-don-canh-sat-buoc-phai-dong-cua-20190507160417563.htm