Bố chồng Tăng Thanh Hà đề xuất gì ở buổi gặp mặt với lãnh đạo TP.HCM?

Hôm nay, hơn 50 chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào đã có buổi gặp mặt với lãnh đạo TP.HCM.

Buổi gặp mặt này có sự tham gia của: Ủy viên Bộ Chính trí, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm...

Trong hội nghị, các chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào đã có những bàn bạc, trao đổi với lãnh đạo TP.HCM về các nội dung: tài chính, giáo dục, đô thị. Trong đó đáng chú ý là thảo luận về cách để thu hút dòng tài chính của thế giới đầu tư vào TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, TP.HCM muốn trở thành trung tâm tài chính quốc tế trong tương lai (Ảnh: X.P)

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, thì hi vọng giới kiều bảo, các chuyên gia đóng góp thảo luận để có thể xây dựng TP.HCM trở thành trung tâm tài chính quốc tế trong tương lai. Mặc dù trong những năm gần đây, kinh tế của TP.HCM tăng trưởng ổn định nhưng quá trình phát triển lại có phần chững lại. Trong đó một phần vì nguyên nhân về hạ tầng.

'Thế nên TP.HCM sẽ tính toán đầu tư cho hạ tầng công nghiệp và dịch vụ trong thời gian sắp đến', ông Phong nói.

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, ông Peter Hồng, thì TP.HCM cần có cách tháo gỡ cũng như giải quyết về các vấn đề liên quan đến Thủ Thiêm để có thể xây dựng trung tâm kinh tế, tài chính ở Thủ Thiêm.

Theo ông Peter Hồng, TP.HCM cần có những chế độ, chính sách phù hợp để có thể thu hút nguồn lực nhân sự của các tập đoàn tài chính lớn, cũng như tạo những cơ chế để thu hút người tài.

Lãnh đạo TP.HCM đã có những trao đổi với các chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào (Ảnh: X.P)

'Trên hết, TP.HCM nên thành lập quỹ tài chính kiều bào, và cam kết nếu chính sách thuận lợi trong vòng 3 năm quỹ này sẽ thu hút 3 tỉ USD về đầu tư, xây dựng TP.HCM. Nếu có cơ chế tốt, thì việc TP.HCM xây dựng được trung tâm tài chính tầm cỡ quốc tế sẽ là chắc chắc', ông Peter Hồng nói.

Còn ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (bố chồng nữ diễn viên Tăng Thanh Hà), cho biết đã từng đưa nhiều tập đoàn tài chính lớn ở Mỹ với mục đích xây dựng trung tâm tài chính ở TP.HCM. Mặc dù vậy, vì những chính sách của TP.HCM thay đổi sau đó, nên ý định chưa thành công.

'Suốt thời gian qua, dòng kiều hối khoảng 16 tỉ đô đã đổ về VN là minh chứng cho việc kiều bảo Việt ở nước ngoài không ngần ngại đầu tư cho VN.

Chính vì thế, nếu lãnh đạo TP.HCM muốn xây dựng trung tâm tài chính quốc tế ở TP.HCM, thì nên tìm đến và kêu gọi những tập đoàn của Mỹ nói trên, cũng như cần thành lập quỹ tài chính kiều bào với sự tham dự của các đại sứ quán, Bộ Ngoại giao... để huy động dòng tiền kiều bào đầu tư về VN trong thời gian tới', ông Johnathan Hạnh Nguyễn, đề xuất.

Liên quan đến vụ nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng sàm sỡ bé gái trong thang máy, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cho biết ngay sau khi vụ việc được dấy lên, lãnh đạo UBND TP.HCM đã giao các lực lượng chức năng kiểm tra, làm rõ vụ cháu bé nghi bị sàm sỡ trong thang máy chung cư Galaxy 9 đường Nguyễn Khoái (P.1, Q.4), xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật nhằm không tái diễn các vụ việc tương tự.

Theo Xuân Phương/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/thoi-su/bo-chong-tang-thanh-ha-de-xuat-gi-o-buoi-gap-mat-voi-lanh-dao-tphcm-820196417023414.htm