Bộ đôi smartphone tầm trung có tới 4 camera sau đã có mặt tại Việt Nam

Đặc biệt hơn, 2 sản phẩm này được ra mắt bởi một hãng mới được thành lập trong một thời gian không lâu.

Thị trường smartphone quả thực là một thị trường khốc liệt, khi rất nhiều những hãng có tên tuổi xây dựng trong lâu năm nhưng cũng dần đi xuống. Thế nhưng một hãng đã 'lội ngược dòng', khi mới được thành lập trong hơn 1 năm nhưng đã lọt vào bảng xếp hạng ở trên nhiều thị trường và cả Thế giới, và hãng đó là Realme.

Với những sản phẩm mới được ra mắt thuộc Realme 5 Series, có lẽ hãng quyết định rằng một dòng điện thoại khiến mọi người chú ý là chưa đủ, mà còn phải tốt, phải có khả năng 'chọi' được với các những sản phẩm tầm cao hơn nữa. Hãng trang bị cho máy tới 4 camera sau, tức gấp đôi số camera đã được trang bị ở sản phẩmtrước đó.

Mặt lưng cắt pha lê lạ mắt của Realme 5 Pro giúp bạn nổi bật giữa đám đông

Tại sao hãng không ra mắt smartphone với 3 camera và 'nhảy cóc' lên 4, có lẽ ta sẽ không thể biết được lý do chính xác, nhưng có lẽ không ai sẽ phàn nàn về việc này khi càng có nhiều camera, tính đa dụng của hệ thống chụp hình lại càng tăng lên.

Cấu hình của những camera trên Realme 5 cũng rất mạnh mẽ, với một camera chính độ phân giải 12MP f/1.8 (nâng lên tới 48MP f/1.8 dành cho phiên bản Realme 5 Pro cao cấp hơn), camera siêu rộng 8MP đã trở thành xu hướng của thị trường hiện nay, kèm theo đó là 2 cảm biến đo chiều sâu và chuyên chụp macro (siêu gần) 2MP. Hệ thống phần cứng được hỗ trợ bởi khả năng nhận diện cảnh bằng AI, chế độ HDR thông minh Chroma Boost để tăng dải nhạy sáng và màu sắc, và cũng không thể bỏ qua là khả năng quay phim 4K, Full-HD Slo-mo.

Ngoài ra trên phiên bản Realme 5 Pro với camera chính có độ phân giải cao tới 48MP, sẽ có thể chụp được những bức hình độ nét tốt trong điều kiện đầy đủ sáng bằng tính năng Ultra HD trong phần mềm. Nhưng nếu ánh sáng bên ngoài giảm xuống, máy sẽ tự động sử dụng kết hợp 2 tính năng là giảm độ phân giải - kết hợp các điểm ảnh để giảm nhiễu và Night Mode - chụp nhiều bức hình ghép vào nhau để tránh bị cháy ảnh.

Realme 5 Pro với hai màu sắc nổi bật là xanh đại dương và xanh thảo nguyên cùng với mặt lưng cắt pha lê tạo hiệu ứng thị giác

Tất nhiên rồi, tất cả những điều này hiện vẫn chỉ là cấu hình trên giấy, khả năng chụp hình thực tế vẫn sẽ phải được đánh giá khi có sản phẩm cập bến Việt Nam. Nhưng thông qua sự tiến bộ vượt bậc của Realme về khả năng chụp hình qua các thời kỳ, sẽ không bất ngờ nếu 2 sản phẩm Realme 5 Series có thể thỏa mãn, thậm chí vượt qua được kỳ vọng của người dùng.

Theo số liệu của Counterpoint vào cuối tháng 7 vừa qua, Realme đã xuất hiện trong bảng xếp hạng 10 thương hiệu điện thoại thông minh trên Thế giới. Trong Quý 2 năm nay, Realme bán được tới 4.7 triệu máy trên toàn cầu, tăng tới 848% (gần 8.5 lần!) so với cùng kỳ năm ngoái, một con số càng trở nên ấn tượng hơn khi rất nhiều hãng khác đang trong tình trạng đi xuống. Lượng máy bán ra này giúp cho Realme chiếm lĩnh được 1.3% thị trường.

Tại Việt Nam, Realme thậm chí còn vươn lên top 5 thương hiệu dẫn đầu thị trường di động Việt Nam theo số liệu GFK tháng 07/2019 vừa qua. Thị phần của hãng đã tăng tới 40% so với tháng trước đó, cho thấy hãng đã và đang phát triển mạnh mẽ tại nước ta.

Hãng làm được điều này bằng cách nắm bắt được thị hiếu của đối tượng khách hàng được nhắm tới: giới trẻ. Giới trẻ không có lượng tiền quá lớn để đầu tư cho một chiếc smartphone, nhưng cũng muốn có một lựa chọn toàn diện từ thiết kế, cấu hình đến khả năng chụp hình.

Realme hiểu được điều này, nên tập chung mạnh mẽ vào thị trường tầm trung, sẵn sàng 'nhường' thị trường cao cấp cho các hãng khác. Và có vẻ như hãng đã thành công, khi bất cứ sản phẩm nào của hãng cũng đều có thiết kế mới lạ, không bị nhàm chán; cấu hình xử lý nổi bật so với những sản phẩm cùng tầm của các hãng khác và không thể không nói tới là hệ thống chụp hình không hề bị bỏ qua như smartphone tầm trung trước đây.

Theo Quang Vũ/Trí thức trẻ

Tags: thị trường  |  khả năng  |  sản phẩm  |  chụp hình  |  Realme 5 Pro  |  cấu hình  |  hệ thống  |  độ phân giải  |  mạnh mẽ  |  Không thể

netRADIO     netTV