Bố mẹ bắt vợ chồng con trai cả lo hết tiền sinh hoạt trong nhà, còn lương hưu của ông bà chi cho việc vô lý thế này

Tôi thật không hiểu bố mẹ chồng nghĩ gì mà lại có sự phân biệt đối xử với con cái như vậy.

Tôi vừa kết hôn được tròn 6 tháng. Trước đây, Thắng - chồng tôi vốn đã đóng tiền sinh hoạt cho bố mẹ một tháng 3 triệu đồng, đến khi có thêm tôi, anh đóng thêm cho ông bà 2 triệu nữa, tổng là 5 triệu. Số tiền này chúng tôi đưa mẹ vừa là đóng góp, vừa là biếu ông bà chứ hai vợ chồng đi làm cả ngày, chỉ ăn đúng một bữa tối mà gia đình chồng lại ăn uống đơn giản, không cầu kỳ. Ngoài ra, các dịp Lễ Tết hay không may ông bà ốm đau, chúng tôi cũng thường xuyên biếu thêm tiền bố mẹ.

Nói qua về gia cảnh nhà chồng, bố mẹ chồng tôi trước đây là công chức nhà nước. Hiện tại, ông bà đã về hưu, lương hưu khá cao, hoàn toàn có thể trang trải cho cuộc sống và có thể tiết kiệm được chút ít. Gia đình tôi còn có thêm một cậu em chồng tên Chiến. Chiến hơn tôi 1 tuổi, có đi làm nhưng lương chỉ đủ cậu ấy ăn uống, mua sắm, nhậu nhẹt với bạn bè, đưa người yêu đi chơi. Còn tiền sinh hoạt hàng tháng Chiến không đóng cho gia đình, thậm chí còn xin thêm.

Cả gia đình chồng tôi hiện sống trong một ngôi nhà 4 tầng. Bố mẹ tôi vẫn nhắc trước rằng, sau này ông bà chẳng ở cùng ai, nhà này bán đi mua 3 căn chung cư, bố mẹ ở một căn, hai căn còn lại chia đều cho hai anh em.

6 tháng sau khi kết hôn, mẹ chồng bỗng dưng gọi chúng tôi vào phòng nói chuyện. Bà yêu cầu vợ chồng tôi kể từ tháng sau sẽ lo toàn bộ chi phí sinh hoạt trong gia đình, số tiền khoảng 15 triệu đồng.

Lời đề nghị của mẹ chồng khiến chúng tôi ngỡ ngàng. (Ảnh minh họa)

Nghe mẹ nói vậy, vợ chồng tôi không khỏi bất ngờ. Chồng tôi hỏi mẹ lý do, có phải đang gặp chuyện gì nên mẹ cần đến tiền hay không thì bà trả lời tỉnh bơ: 'Không, có chuyện gì đâu, các con chi tiền sinh hoạt còn tiền lương của bố mẹ tích góp vào mua cho em Chiến cái xe ô tô'.

- 'Chiến mua ô tô làm gì hả mẹ, định chuyển nghề lái taxi à?' - chồng tôi hỏi lại.

- 'Không, nó vẫn làm ở chỗ cũ nhưng nó đòi mua xe vì đi làm xa xôi quá. Thứ nữa là nó bảo người yêu nó là con nhà giàu, thích đi ô tô. Nếu nó cưới được con bé ấy thì cũng được nhờ nhiều nên thôi bố mẹ cứ mua cho nó một cái xe, coi như là đầu tư cho em, các con chịu khó chút'.

Chồng tôi bực mình, bác bỏ ngay ý kiến của mẹ, không phải là vì chúng tôi tiếc tiền sinh hoạt cho gia đình nhưng vì lý do kia hoàn toàn không chính đáng một chút nào, thích xe đẹp thì tự kiếm tiền mà mua.

Mẹ chồng vẫn tiếp tục nài nhỉ, ngọt nhạt với chúng tôi, vì em vì bố mẹ: 'Thằng Chiến nó ngang ngược lắm, không chiều theo ý nó, nó bỏ công bỏ việc, bỏ nhà đi thì chết'.

Vợ chồng tôi hậm hực lên phòng, chẳng biết phải giải quyết thế nào trong tình huống này, không chiều theo ý mẹ có khi mẹ bán nhà bán cửa mua xe cho con trai út cũng nên. Nhưng thử hỏi trên đời, có gia đình nào vô lý như gia đình chồng tôi không? Tự dưng vợ chồng tôi lại phải chi thêm một khoản không nhỏ mỗi tháng chỉ để tạo điều kiện cho cậu em chồng mua xe 'làm màu' với bạn gái. Rồi còn tương lai của chúng tôi, hai vợ chồng cũng đang dự định có con mà như thế này thì phải làm sao đây?

Theo Lee NF/Trí thức trẻ

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: bố mẹ  |  gia đình  |  chúng tôi  |  Ông bà  |  tiền sinh hoạt  |  vợ chồng  |  đi làm  |  ô tô  |  Mẹ chồng  |  kết hôn