Bố mẹ đã từng dâm ô hay 'tiếp tay' cho kẻ xâm hại con chưa?

Mấy năm nay, xã hội rùng mình rúng động vì các thông tin dâm ô, xâm hại trẻ em liên tiếp, dồn dập xảy ra với mức độ ngày càng trầm trọng. Ai cũng tỏ thái độ bàng hoàng và lo âu, tuy nhiên các bố mẹ có phần trách nhiệm.

Tưởng như an toàn, nhưng thực tế nhiều bé trai cũng bị xâm hại. Ảnh minh họa

Tôi xin “vạch tội” các bố mẹ như sau:

1. Nghịch bộ phận sinh dục của con. Đặc biệt với bố mẹ có con trai. Cứ làm như đẻ được 1 thằng con trai là kì tích ở đời không bằng. Suốt ngày vạch ra, sờ mó. Đã vậy còn đem khoe tung tóe khắp nơi. Post ảnh, tụt quần con để khoe khi có khách đến thăm. Nghĩ mà thương cho mấy thằng bé. Đó, các vị dâm ô con mình trước còn gì mà kêu xã hội này loạn.

2. Nghĩ con trai thì sẽ không mất gì. Các bố mẹ có con gái luôn bị ám ảnh bởi chữ trinh tiết. Vì thế, họ bao bọc, bảo vệ nó ghê lắm. Quần áo mua cho con cũng cẩn thận hơn nhiều. Ra đường cũng canh phòng hơn. Dặn dò, dạy dỗ con cũng nhiều hơn. Từ đó, bọn trẻ gái bao giờ cũng có ý thức giữ gìn hơn bọn trẻ trai. Vì thế, trẻ trai dễ bị dâm ô hơn nhiều.

3. Nghĩ con trai mà, hở 1 tí không sao. Ngày nay thì trò này hết rồi vì đã có bỉm. Ngày xưa, quần của bọn con trai toàn bị cắt đũng. Hở tí là vạch chim các bé ra xi tè rất tiện. Nghĩ thế là làm thế, các cha mẹ hầu như cho con trai phơi thân cả ngày một cách vô tư lự.

Hiện tượng trẻ trai mặc quần áo hờ hững hoặc dễ dàng "tụt sạch" quần áo trước mặt mọi người cũng không hề hiếm, đúng không các cha mẹ?

4. Không cho con mặc đồ lót sớm. Chả hiểu sao, các bố mẹ tin là con trai mặc đồ lót sớm sẽ bị vô sinh. Không đâu ạ. Mặc đồ lót có bị nóng cũng chỉ nóng hơn 1 độ so với bình thường. Nhiệt độ đó không thể làm chết tinh trùng được đâu.

Vậy nhưng, không cho con mặc đồ lót sớm, bộ phận đó của con sẽ bị kéo dãn ra, sẽ không thể khỏe khoắn như khi được "nâng niu". Ngoài ra, các con không được mặc đồ lót sẽ không có ý thức vệ sinh vùng kín, giữ gìn và bảo vệ vùng kín.

Tôi đã hỏi rất nhiều bạn trai cấp 1 về vùng đồ lót nhưng các bạn ấy không biết. Các bạn ấy bảo: bố mẹ không cho mặc nên không biết, cũng không quan tâm. Rõ ràng, các bố mẹ "chặt đứt những cánh tay" bảo vệ con mình còn gì.

5. Coi thường các hiểm nguy quanh con. Đã từng có những bạn trai được các anh gia sư cho xem phim sex đồng tính, các bác giúp việc dụ dỗ, rủ rê quan hệ. Các bố mẹ luôn ngây thơ tin là con trai mình nó sẽ có hiểu biết để tránh xa. Đôi khi xảy ra rồi mới cứu vãn thì đã muộn. Các bố mẹ nên cẩn trọng.

6. Không quan tâm đến vấn đề giới tính con trai. Trẻ trai khi đã dạy thì sẽ có nhu cầu tình dục. Nếu các cha mẹ chỉ chăm chăm bắt con học hành, không để ý tạo điều kiện cho con tham gia thể thao và hoạt động cộng đồng để con quên đi thì đôi khi sẽ đẩy con vào vòng nguy hiểm nếu con tìm hiểu bạn gái hoặc xem phim sex hay trở thành mồi ngon của những kẻ xâm hại.

7. Luôn đòi hỏi con trai phải mạnh mẽ và không để ý đến những tổn thương của con. Trẻ trai rất hay bị mắng nếu tỏ thái độ yếu đuối. Tuy nhiên, các con là con người mà. Nếu vào thời khắc yếu đuối, bên cạnh con là 1 kẻ xấu, khả năng con bị dâm ô, xâm hại hay bị rủ rê làm chuyện xấu rất cao. Các cha mẹ có để ý đến không?

Xã hội nào cũng có kẻ xấu và người tốt, đừng trách móc xã hội. Điều quan trọng là con cần phải được giúp đỡ định hướng để phát triển an lành và trưởng thành.

Theo TS Vũ Thu Hương/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/bo-me-da-tung-dam-o-hay-tiep-tay-cho-ke-xam-hai-con-chua-post296329.info