Mưa lũ miền Trung năm 2020

Bố mẹ sốc nặng khi phát hiện con trai 2 tuổi rơi xuống nền nhà ngập nước lũ tử vong thương tâm ở Quảng Trị

Mới đây, sự việc một bé trai 2 tuổi tử vong thương tâm do rơi xuống nền nhà ngập nước lũ tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã khiến nhiều người không khỏi đau lòng.

Thông tin từ UBND TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết, mưa lớn kéo dài từ tối 17/10 đã gây ngập lụt tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố. Theo đó nước lũ dâng cao đã nhấn chìm các khu vực như: phường Đông Thanh, Đông Giang, Đông Lương, Đông Lễ, phường 2, phường 3.

Đáng tiếc hơn, mưa lũ không những gây ra những xáo trộn cho đời sống người dân mà còn xảy ra sự việc đáng tiếc khiến một bé trai 2 tuổi tử vong. Bé trai kém may mắn này là N.M. (Khu phố 3, phường 3, TP. Đông Hà, Quảng Trị).

Gia đình bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của bé N.M.

Gia đình bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của bé N.M.

Theo lời kể từ chú họ của bé trai thì vào khoảng 2h30 rạng sáng 18/10, gia đình anh Nguyễn Quang và chị Phan Thị Hạnh bị nước tràn vào nhà. Anh chị đã ngay lập tức vào nhà kho để dọn đồ đạc và đưa lúa gạo lên cao.

Trong lúc đó, con trai út của anh chị là bé M. được anh trai 13 tuổi trông nom. Lúc này, bé M. không may rơi từ giường xuống nền đất ngập nước lũ. Một lúc sau, bố mẹ bé vào không thấy con nên mới tìm kiếm xung quanh giường, phát hiện ra bé đã bị rơi xuống nước.

Thấy cơ thể bé còn ấm nên gia đình nhanh chóng đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng bé đã không qua khỏi. Cũng theo người này, bé M. qua đời vì ngạt nước.

Được biết, gia đình bé M. thuộc hộ khó khăn của địa phương, bé có 3 anh chị em. Bố làm nghề cơ khí, mẹ làm ruộng, thu nhập cả gia đình không ổn định. Sự việc xảy ra bất ngờ khiến bố mẹ cháu M. cùng bà con hàng xóm cảm thấy vô cùng sốc và đau buồn.

Gia đình đang chuẩn bị hậu sự cho bé

Gia đình đang chuẩn bị hậu sự cho bé

Tính đến thời điểm hiện tại, rất nhiều nhà dân ở TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị vẫn còn đang trong tình trạng ngập sâu trong nước, nhiều tuyến đường bị ách tắc, hư hỏng do mưa lũ kéo dài. Lực lượng chức năng đang tích cực triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, di dời, sơ tán người dân ở những nơi ngập lụt nặng đến nơi an toàn cũng như là hạn chế đến mức tối thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Ảnh: Nguồn Hoàng Trung

Theo Nhật Minh - CTV/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/xot-xa-su-viec-be-trai-2-tuoi-roi-xuong-nen-nha-ngap-nuoc-lu-tu-vong-20201018202347582.html

Tags: tử vong do nước lũ  |  nước lũ  |  mưa lũ  |  mưa lũ ở Quảng Trị

netRADIO     netTV