Công bố điểm chuẩn ĐH 2020

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Thí sinh thi THPT Quốc gia đợt 2 cũng không phải lo lắng

Đây là phát biểu của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị và làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia năm 2020 tại điểm thi Trường THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội) chiều 8/8.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Thí sinh thi đợt 2 cũng không phải lo lắng - Ảnh minh họa

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng khẳng định: 'Dù trong hoàn cảnh nào vẫn phải triển khai tổ chức thi nghiêm túc, đúng quy chế'. Ông cũng đánh giá cao sự chủ động của các địa phương trong việc đưa ra các giải pháp cho tình huống phát sinh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh để chuẩn bị tốt cho tổ chức kỳ thi.

Bộ trưởng lưu ý, Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố trên cả nước phải luôn sát sao để đảm bảo an toàn khu vực thi, tiếp tục rà soát, chủ động giải quyết các tình huống phát sinh về dịch bệnh cả trong quá trình thi và chấm thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại cuộc làm việc với BCĐ thi TP Hà Nội

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh: 'Cần tiếp tục rà soát các trường hợp thí sinh F1, F2. Dù đến ngày thi, nhưng nếu phát hiện những trường hợp thí sinh này, vẫn thống nhất để các em thi đợt 2., Bộ GDĐT chỉ đạo tổ chức 2 đợt thi hoàn toàn công bằng, do vậy, sẽ không giải quyết các trường hợp thí sinh F1, F2 hoặc trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh thi đợt 1. Thí sinh nếu phải thi đợt 2 hoàn toàn yên tâm'.

Người đứng đầu Bộ cũng yêu cầu, dù trong hoàn cảnh nào vẫn phải triển khai tổ chức thi nghiêm túc, đúng quy chế, nâng cao trách nhiệm của lực lượng thanh tra, giám sát. Đồng thời, chú ý ngăn ngừa, xử lý các gian lận, đặc biệt là gian lận do sử dụng thiết bị công nghệ cao. Tuyệt đối không để xảy ra sai sót, tiêu cực.

Chiều 8/8, hơn 850.000 thí sinh đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi. Chính thức khởi động Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020.

Tại đây, thí sinh làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi và công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình dự thi, để sẵn sàng cho buổi thi đầu tiên vào sáng ngày 9/8.

Theo Thành Công/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/bo-truong-phung-xuan-nha-thi-sinh-thi-thpt-quoc-gia-dot-2-cung-khong-phai-lo-lang-114696.html

Tags: THPT Quốc  |  Phùng Xuân Nhạ  |  Bộ trưởng  |  tổ chức  |  trường hợp  |  thủ tục  |  Quy chế  |  rà soát  |  tiếp tục  |  chuẩn bị

netRADIO     netTV