Bốn cầu thủ nhập tịch có thể giúp tuyển Việt Nam 'hóa rồng'?

Tranh cãi quanh việc cầu thủ nhập tịch lên tuyển đang là tâm điểm của bóng đá nội thời gian gần đây. Chúng tôi xin điểm qua danh sách những ngôi sao nhập tịch có thể giúp tuyển Việt Nam 'thay da đổi thịt' ở đấu trường khu vực và châu lục.

Những kết quả thiếu thuyết phục của tuyển Việt Nam, phong độ yếu kém từ các tiền đạo nội thời hậu Lê Công Vinh đang đặt ra bài toán khó cho huấn luyện viên Hữu Thắng và lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Một lần nữa, câu chuyện cầu thủ nhập tịch lên tuyển lại được nhắc tới.

Nhiều người tin rằng gọi các cầu thủ nhập tịch lên tuyển sẽ là cách nhanh nhất để cải thiện thành tích, nâng cao đẳng cấp của tuyển quốc gia trên đấu trường Đông Nam Á và châu Á.

Trong quá khứ, VFF từng gọi một số cầu thủ nhập tịch lên đội hồi năm 2010 - 2011. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, chính sách này đã tạm dừng.

Hiện tại, vẫn còn nhiều cầu thủ nhập tịch đang chơi tại V-League. Không ít người có thừa tài năng và đủ điều kiện pháp lý khoác áo tuyển Việt Nam.

Hoàng Vũ Samson (Hà Nội FC, 28 tuổi): Chân sút gốc Nigeria là tiền đạo ghi nhiều bàn nhất lịch sử V-League, nhiều hơn cả huyền thoại tuyển Việt Nam Lê Công Vinh.

Anh từng ký hợp đồng sơ bộ với Atletico Madrid lừng danh. Bản thân Samson cũng nhiều lần khẳng định khát khao được khoác áo tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đỗ Merlo (SHB Đà Nẵng, 32 tuổi): Sau Samson, tiền đạo người Argentina là chân sút ngoại thành công thứ hai trong lịch sử V-League với bốn lần giành danh hiệu Vua phá lưới.

Mùa 2016, anh ghi 24 bàn dù giải đấu chỉ có 26 vòng. Với chiều cao, khả năng chơi đầu và làm tường hoàn hảo, lối chơi của Merlo chính là thứ tuyển Việt Nam vẫn đang tìm kiếm. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Lê Văn Phú (Hải Phòng, 34 tuổi): Nếu hai cái tên ở trên là sự bổ sung cho hàng công thì Lê Văn Phú sẽ là 'doping' của hàng thủ. Ngôi Á quân V-League 2016 của Hải Phòng có đóng góp cực lớn của đội trưởng Văn Phú.

Trung vệ gốc Ghana không chỉ mạnh mẽ, quyết đoán mà còn là thủ lĩnh đáng nể ở phòng ngự. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Nguyễn Van Bakel (Thanh Hóa, 33 tuổi): Van Bakel là cầu thủ gốc châu Âu hiếm hoi nhập tịch Việt Nam. Đội trưởng của Thanh Hóa có vợ, có con ở Việt Nam.

Anh lập nghiệp ở Việt Nam từ rất lâu và đã thông thạo văn hóa Việt. Trung vệ gốc Hà Lan có tuổi thơ không hạnh phúc ở quê nhà nên đã coi Việt Nam như là quê hương thứ hai của mình. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo THÙY MINH/Trí thức trẻ

Tags: ngoại binh  |  V-League  |  ĐT Việt Nam

Video bạn có thể quan tâm

Màn trình diễn của Hoàng Vũ Samson ở V-League 2016

Theo Đất Việt