Bốn hình ảnh của Việt Nam lọt vào Những khoảnh khắc đẹp nhất thế giới 2019

Tại cuộc thi nhiếp ảnh AGORA Awards 2019, tranh tài với hơn 130.000 bức ảnh gửi về, 50 bức ảnh đẹp ngoạn mục nhất được lọc ra. Đặc biệt, có tới 4 khoảnh khắc được chụp tại Việt Nam.

Qua những bức ảnh tuyệt đẹp và ấn tượng, những khoảnh khắc đẹp nhất về văn hóa, về con người, về vùng đất hiện lên rất ngoạn mục. Các bức ảnh đang trong vòng bình chọn của khán giả để tìm ra bức ảnh được công chúng yêu thích nhất. Giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 6/11 tại sự kiện trao giải chính thức diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Hệ thống giải thưởng nhiếp ảnh AGORA ngày càng trở nên quen thuộc và hấp dẫn đối với người yêu nhiếp ảnh, bao gồm cả những tay máy chuyên và không chuyên. Cuộc thi năm nay có 50 bức ảnh được chọn vào vòng chung kết là tác phẩm thực hiện bởi các tay máy đến từ 21 quốc gia. Giải thưởng AGORA Awards 2019 là giải lớn nhất năm thuộc hệ thống này. Bức ảnh thắng giải có giải thưởng 25.000 USD (hơn 580 triệu đồng).

Điều đặc biệt, tại vòng chung kết, trong số 50 bức ảnh có tới 4 bức ảnh chụp khoảnh khắc tuyêt đẹp tại Việt Nam được thực hiện bởi các tay máy người Việt.

“Làm hương” - Ở Việt Nam, nén hương mang nhiều giá trị, ý nghĩa tâm linh thiêng liêng - Tác giả: Khánh Phan

“Trái tim trên biển cả” - Bức ảnh chụp từ trên tầm cao ghi lại cảnh ngư dân thao tác với lưới đánh cá - Tác giả: Nguyen Phan Xuan

“Khi đàn trâu trở về” - Những chú trâu đi tắm ở Pleiku, Việt Nam - Tác giả: Hoang Quoc Vinh

“Làm ruộng” - Những thửa ruộng bậc thang ở miền bắc Việt Nam - Tác giả: Diep Van

Theo Thanh Trà/Thời Đại

Tags: nhiếp ảnh  |  nhiếp ảnh gia  |  hình ảnh tuyệt đẹp của Việt Nam  |  khoảnh khắc đẹp nhất thế giới 2019  |  AGORA Awards 2019  |  Barcelona