Bốn nhiệm vụ của HLV Park Hang-seo sau chiến tích giành HCV SEA Games 30

Ngay sau chiến tích lịch sử giành HCV SEA Games 30, thầy trò HLV Park Hang-seo lại có rất nhiều nhiệm vụ quan trọng ở trước mắt, mở màn là VCK giải U23 châu Á 2020.

Giúp các học trò 'trở lại mặt đất'.

Giành HCV SEA Games lần đầu tiên sau 60 năm quả thực là một chiến tích lịch sử đối với bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ U22 chắc chắn là rất vui mừng và hạnh phúc vì điều đó. Nhưng ngay trước mắt lúc này là VCK U23 châu Á vào đầu tháng một tới tại Thái Lan.

Vì vậy nhiệm vụ đặt ra cho HLV Park Hang-seo là phải giúp các học trò quay trở lại mặt đất sau khi đã bay bổng trên chín tầng mây với tấm HCV SEA Games 30. Chỉ có làm được như vậy, các cầu thủ của chúng ta mới có thể toàn tâm toàn ý bước vào tập luyện chuẩn bị cho vòng chung kết sắp tới - giải đấu mà chúng ta đang là đương kim Á quân.

HLV Park Hang-seo cần giúp các học trò 'trở lại mặt đất' sau SEA Games.

HLV Park Hang-seo cần giúp các học trò 'trở lại mặt đất' sau SEA Games.

Tìm người thay thế bộ ba Văn Hậu-Trọng Hoàng-Hùng Dũng

So với đội hình vừa giành HCV SEA Games 30, U22 Việt Nam sang Hàn Quốc mà thiếu 3 trụ cột rất quan trọng là Văn Hậu (trở về Hà Lan), Hùng Dũng, Trọng Hoàng (do quá tuổi). Nhiệm vụ đặt ra cho HLV Park Hang-seo là phải nhanh chóng tìm người thay thế cho 3 vị trí này.

Thực tế là hiện nay ở hai bên cánh, Thanh Thịnh và Tấn Tài có thể đảm đương được vị trí của Văn Hậu và Trọng Hoàng. Đáng lo nhất là vị trí của Hùng Dũng - một tiền vệ trung tâm công thủ toàn diện và cực kỳ quan trọng của U22 Việt Nam ở SEA Games 30 vừa qua. Và đó là lý do mà HLV Park Hang-seo gọi lại Trọng Đại - một tiền vệ trung tâm đầy triển vọng khác.

HLV cần có những phương án mới khi không còn Trọng Hoàng, Văn Hậu...

HLV cần có những phương án mới khi không còn Trọng Hoàng, Văn Hậu...

Kiểm nghiệm một số vị trí và phương án chiến thuật mới

Chuyến tập huấn tại Hàn Quốc này sẽ là cơ hội để HLV Park Hang-seo kiểm nghiệm thêm một số vị trí và phương án chiến thuật mới đã được hình thành trong những trận đấu cuối của SEA Games 30.

Đó là việc đẩy Đức Chiến lên vị trí tiền vệ trung tâm khi cần (như trong trận bán kết và chung kết), kéo Tấn Tài sang vị trí hậu vệ trái (trong trận chung kết) và chuyển sang chơi với cặp tiền đạo Đức Chinh - Tiến Linh ở phía trên để tăng cường sức ép lên hàng phòng ngự đối phương.

Mài giũa những 'viên ngọc' mới

Trong số 11 cái tên mới được bổ sung so với 'đội hình vàng' ở SEA Games 30, ngoại trừ Đình Trọng và Trọng Đại, 9 cầu thủ còn lại đều là những người mới lần đầu tiên đứng trước cơ hội được tham dự một giải đấu lớn như VCK U23 châu Á.

Vì thế chuyến tập huấn tại Hàn Quốc này sẽ là cơ hội để HLV Park Hang-seo ngắm nghía những cầu thủ này hòng tìm ra và mài giũa những 'viên ngọc' mới cho bóng đá Việt Nam, không chỉ cho VCK U23 châu Á 2020 sắp tới mà còn là bước đệm để chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà sau đây 2 năm nữa.

Theo Hà Phương/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/bon-nhiem-vu-cua-hlv-park-hang-seo-sau-chien-tich-gianh-hcv-sea-games-30-820191312201357195.htm

Tags: HLV Park Hang  |  VCK U23  |  Hàn Quốc  |  Văn Hậu  |  Trọng Hoàng  |  SEA Games 30  |  Việt Nam  |  HCV SEA Games 30  |  U22 Việt Nam  |  Trọng Đại