Bóng bay nổ tung giữa lễ kỷ niệm, 15 người phải nhập viện khẩn cấp

Vô tình để chùm bóng bay tiếp xúc với dàn đèn chiếu sáng, một học sinh tại Ấn Độ đã gây ra vụ cháy kinh hoàng khiến 5 giáo viên cùng 9 bạn cùng lớp phải nhập viện điều trị.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 08/10 vừa qua tại buổi lễ kỷ niệm hằng năm của trung tâm luyện thi chất lượng cao Allen Career Institute chi nhánh thành phố Chandigarh, bang Chandigarh, Ấn Độ và được nhiều nhân chứng ghi lại bằng điện thoại.

Clip: Nổ bóng bay trong lễ kỉ niệm, nhiều giáo viên và học sinh bị thương

Trong đoạn video, có thể thấy nhóm giáo viên của trung tâm luyện thi Allen Career Institute đang cầm theo những chùm bóng bay mang sắc xanh lục, trắng cùng vàng nghệ - ba màu cơ bản của quốc kỳ Ấn Độ.

Nhưng do quá bất cẩn nên một em học sinh đã vô tình để chùm bóng bay chạm vào dàn đèn chiếu sáng đặt gần mép sân khấu. Ngoài ra, nhiệt độ cao từ bề mặt thiết bị cũng khiến vật tiếp xúc với nó bùng cháy và tạo nên cảnh tượng hết sức kinh hoàng.

Vụ tai nạn bất ngờ làm 5 giáo viên cùng 10 học sinh bị bỏng nhẹ, đồng thời phải nhập viện điều trị suốt nhiều ngày liền.

Những chùm bóng bay nhiều màu sắc là nguyên nhân chính dẫn tới vụ nổ kinh hoàng

Những chùm bóng bay nhiều màu sắc là nguyên nhân chính dẫn tới vụ nổ kinh hoàng

Theo thông tin từ cơ quan truyền thông địa phương, những quả bóng bay trong buổi lễ kỷ niệm từng được bơm căng bằng khí acetylene thay vì khí helium. Bởi vậy, chúng mới dễ phát nổ khi vô tình tiếp xúc với bề mặt của hệ thống đèn chiếu sáng.

Được biết, acetylene là một loại khí rất dễ cháy và thường được sử dụng trong đèn hàn nhờ khả năng cung cấp ngọn lửa ổn định với nhiệt độ lên tới 3.150 độ C khi đốt bằng nguồn oxygen tinh khiết.

Vụ nổ khiến 5 giáo viên cùng 10 em học sinh tại trung tâm luyên thi phải nhập viện điều trị

Vụ nổ khiến 5 giáo viên cùng 10 em học sinh tại trung tâm luyên thi phải nhập viện điều trị

Đại diện cơ quan cảnh sát địa phương ông Ajay Kumar cho biết: 'Cho tới nay, vẫn chưa có bất kỳ giáo viên hay học sinh nào gửi đơn thư khiếu nại tới cơ quan chức năng.

Hiện chúng tôi đang tiếp tục xác minh nhằm làm rõ các thông tin trước khi lập hồ sơ liên quan tới vụ tai nạn, đề phòng gây rắc rối không cần thiết cho những cá nhân khác'.

Theo Vũ Uyên/Trí thức trẻ

Tags: bóng bay

Video bạn có thể quan tâm

Điện thoại để trong túi áo bất ngờ phát nổ

Theo Ngôi Sao