Bóng đá Singapore rúng động vì cầu thủ đánh bạc tại SEA Games

U22 Singapore thi đấu thất vọng tại SEA Games 30 với lý do gần một nửa đội hình của họ bỏ đội đi chơi đêm tại Manila, Philippines.

Nhóm cầu thủ Singapore bị phát hiện đánh bạc trong thời gian thi đấu tại SEA Games 30.

Nhóm cầu thủ Singapore bị phát hiện đánh bạc trong thời gian thi đấu tại SEA Games 30.

LĐBĐ Singapore đã mở cuộc điều tra về những thành viên đội bóng đá nam tham dự SEA Games 30. Theo đó, có tới 9 cầu thủ đã 'vượt rào' đi đánh bạc sau khi để thua U22 Thái Lan 0-3 vào ngày 1/12.

Cụ thể, cách đây khoảng 1 tuần lễ, tờ Straits Times phanh phui sự việc 6 cầu thủ Singapore có dính líu tới sới bạc tại Philippines. 6 cái tên lần lượt được công bố là Zharfan Rohaizad, Joshua Pereira, Lionel Tan, Kenji Rusydi, Zulqarnaen Suzliman và Tajeli Salamat.

Dù LĐBĐ Singapore không cho phép các cầu thủ đi chơi đêm và đặc biệt là tham gia vào các trò chơi đỏ đen nhưng 6 cầu thủ trên vẫn vi phạm. Họ được cho là đã đến sòng bạc Solaire, gần nơi đóng quân của đội tại khách sạn Century Park ở Manila, Philippines.

Nghiêm trọng hơn, cuộc điều tra mở rộng cho thấy, không chỉ 6 mà có tới 9 cầu thủ Singapore dính líu tới vụ đi chơi này. Shah Shahiran, Hami Syahin và Saifullah Akbar là 3 cầu thủ mới nhất bị phát hiện đánh bạc.

Ông Lim Kia Tong, Chủ tịch LĐBĐ Singapore rất tức giận với những hành động của các cầu thủ và khẳng định đó là 'sự thất vọng của cả dân tộc':

'Hành vi của họ đã được lên kế hoạch và thể hiện sự coi thường quy tắc ứng xử trắng trợn. Ở giai đoạn đó của cuộc thi, họ nên tập trung hoàn toàn vào việc mang lại niềm tự hào cho Singapore. Hành vi của họ làm ảnh hưởng và sứt mẻ tinh thần của đội. Họ đã làm thất vọng cả dân tộc'.

U22 Singapore đã thi đấu kém cỏi một cách khó hiểu tại SEA Games 30. Họ kết thúc vòng bảng với 1 trận thắng, 1 trận hòa với 3 trận thua. Họ thậm chí còn để cho U22 Lào cầm hòa trong trận ra quân và sau để thua trắng trước U22 Việt Nam, U22 Indonesia và U22 Thái Lan.

Rõ ràng, với việc vi phạm kỷ luật của các cầu thủ, phong độ thi đấu chắc chắn sẽ không được đảm bảo và thất bại tại SEA Games 30 là hệ quả của vấn đề này.

Đây không phải lần đầu các VĐV thuộc đoàn thể thao Singapore 'phá rào' ở kỳ đại hội thể thao quốc tế. Năm 2014, các kình ngư Joseph Schooling, Teo Zhen Ren và Roanne Ho từng bị cảnh cáo vì tự tiện rời làng VĐV trong lúc dự Asian Games ở Incheon (Hàn Quốc).

Theo KHÁNH HUY/Nông nghiệp VN Link Gốc:           Copy Link
https://nongnghiep.vn/bong-da-singapore-rung-dong-vi-cau-thu-danh-bac-tai-sea-games-post254792.html

Tags: SEA Games  |  cầu thủ  |  SEA Games 30  |  đánh bạc  |  đi chơi  |  thi đấu  |  hành vi  |  dính líu  |  vi phạm  |  dân tộc  |  thất vọng