Bóng đá hạng Nhì Quốc gia lần đầu tiên có nhà tài trợ đồng hành

Chiều ngày 6/5, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết và công bố nhà tài trợ chính của Giải bóng đá Hạng Nhì Quốc gia - Cup Asanzo 2019.

Bước vào tuổi 21, lần đầu tiên giải hạng Nhì Quốc gia có nhà tài trợ đồng hành là tập đoàn Asanzo trên cương vị la Nhà tài trợ chính. Việc tài trợ chính cho giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2019 của Asanzo là hoạt động nằm trong chiến dịch đồng hành, hỗ trợ, phát triển nền thể thao nước nhà của Tập đoàn Asanzo. Chia sẻ về sự kiện này, ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch tập đoàn Asanzo bày tỏ sự vui mừng và tự hào khi Asanzo trở thành nhà tài trợ chính của giải bóng đá hạng Nhì quốc gia Cup Asanzo 2019.

"Giải Hạng Nhì Quốc gia là sân chơi quan trọng trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam, rất có tiềm năng phát triển. Vì vậy, Asanzo mong được đồng hành và tài trợ để giúp giải đấu hấp dẫn hơn và thu hút được sự theo dõi nhiều hơn của khán giả", vị đại diện Tập đoàn cho biết thêm.

Ông Tam hy vọng sự đồng hành của Asanzo tại giải đấu sẽ góp phần giúp các cầu thủ đặc biệt là những cầu thủ trẻ thi đấu cống hiến và quyết tâm hơn. Nhờ đó, các đội hạng trên cũng có cơ hội để chiêu mộ những cầu thủ chất lượng góp phần xây dựng nền tảng vững chắc cho nền bóng đá nước nhà trong tương lai. Để thuận lợi cho công tác tổ chức, VFF phối hợp với Next Media xây dựng hình ảnh giải đấu cũng như truyền thông, quảng bá và khai thác thương quyền trong 4 năm từ 2019 đến 2022.

Năm nay, giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia – Cup Asanzo 2019 sẽ có nhiều trận đấu được tường thuật trực tiếp, do Next Media thực hiện. Toàn bộ các trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên nhiều nền tảng truyền hình truyền thống và được Livestream trên Youtube và Fanpage của LĐBĐVN và Next Sports chuyên biệt về thể thao. Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia – Cup Asanzo 2019 khởi tranh từ ngày 11/5/2019 với sự tham dự của 14 đội bóng chia thành 2 bảng.

Bảng A: Công An Nhân dân, Trẻ Hà Nội, Nam Định, Trẻ SHB Đà Nẵng, Kon Tum, Lâm Đồng, Fisshan Khánh Hòa.

Bảng B: Bình Thuận, Gia Định, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Vĩnh Long.

Các đội sẽ đá vòng tròn lượt đi và lượt về (sân nhà và sân khách) để tính điểm, xếp hạng. 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tham dự VCK. Một đội có điểm, chỉ số phụ thấp nhất trong 2 bảng sẽ phải xuống hạng.

Tại VCK, 4 đội sẽ chia thành 2 cặp Bán kết (Nhất bảng A gặp nhì Bảng B và ngược lại). 2 đội thắng bán kết sẽ gặp nhau ở Chung kết. Đội thắng Chung kết sẽ xếp hạng Nhất và giành suất thăng hạng duy nhất lên giải Hạng Nhất Quốc gia 2020. Các trận đấu ở VCK thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 1 trận. Nếu sau thời gian thi đấu chính thức 2 đội hòa nhau thì sẽ đá luân lưu 11m để phân định thắng thua chứ không đá hiệp phụ.

Thời gian thi đấu: Vòng loại: Lượt đi diễn ra từ 11/05 đến 10/06/2019. Lượt về diễn ra từ 10/7 đến 09/08/2019. Vòng chung kết diễn ra từ 16-19/08/2019.

Theo Bạch Dương/Tổ Quốc

Tags: Nhì Quốc  |  nhà tài trợ  |  Hạng nhì  |  quốc gia  |  đồng hành  |  Giải bóng  |  thi đấu  |  tập đoàn  |  Giải đấu  |  trận đấu  |  góp phần