Nữ CĐV bị bắn pháo sáng

Bóng đá, pháo sáng và sự vô cảm đến lạnh người của một số CĐV quá khích

Một lần nữa pháo sáng lại tung hoành trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định FC ở trận đấu bù vòng 22 V.League 2019. Mức độ nghiêm trọng của việc này đã được đẩy lên đỉnh điểm khi một CĐV vô tội đã phải nhập viện vì bị pháo bắn trúng người.

Khi pháo sáng như 'tên bay, đạn lạc'

'Những cơn mưa pháo sáng' đã không còn xa lạ với người hâm mộ (NHM) Bóng đá Việt Nam. Nó là 'đặc sản' của một số hội, nhóm CĐV quá khích. Dù đã được cấm lưu hành bên trong, ngoài SVĐ và cảnh báo nhiều về mức độ nguy hiểm, lực sát thương mà pháo sáng đem lại nhưng không hiểu vì lý do gì mà một số CĐV vẫn ngông cuồng sử dụng ở nhiều trận đấu trong sự bất lực của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và các lực lượng chức năng.

Trong nỗ lực dẹp bỏ 'vấn nạn pháo sáng', VFF đã rất nhiều lần đưa ra những hình thức xử phạt nặng nhưng có lẽ nó vẫn không thấm vào đâu. Không hiểu những CĐV quá khích mang pháo sáng vào sân là do không hiểu biết pháp luật hay là họ đang coi thường mạng sống của những người xung quanh và chính bản thân mình?

Pháo sáng 'bay lượn' trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định FC.

Đáng nói pháo sáng đã khiến một CĐV vô tội phải đổ máu và phải nhập viện khẩn cấp.

Cụ thể, ở trận đấu bù vòng 22 V.League 2019 giữa Hà Nội FC và Nam Định FC đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Tuy nhiên, tất cả những gì mà các cầu thủ đã cống hiến bỗng dưng trở thành công cốc khi một số CĐV quá khích của Nam Định FC liên tục đốt pháo sáng và ném khắp nơi.

Khoảng phút 56 của trận đấu, một quả pháo sáng được bắn từ khán đài B (nơi các CĐV Nam Định dự khán) sang thẳng khán đài A. Quả pháo sáng nguy hiểm đã đập trúng chân một CĐV nữ khiến máu chảy liên tục, buộc lực lượng an ninh sân phải sử dụng xe cứu thương đưa đến bệnh viện.

Vẻ mặt thẫn thờ, hoảng hốt của một nữ CĐV dính 'tên bay, đạn lạc' của một số CĐV quá khích.

Được biết, chỉ riêng đầu hiệp 2 của trận đấu này, trên khán đài B, đã có 15 quả pháo sáng được kích hoạt khiến bầu không khí trên sân trở nên hỗn loạn.

Đến những CĐV cuồng nhiệt của Hải Phòng FC, những người thường xuyên đốt pháo sáng cũng chưa bao giờ để xảy ra sự việc như trên. Bóng đá là một bộ môn thể thao tôn vinh những hành động cao thượng nhưng ở trận đấu này, tôn chỉ ấy đã bị một số CĐV quá khích chà đạp một cách không thương tiếc.

Hành vi đốt pháo sáng rồi ném sang khán đài khác thể hiện sự độc ác, lạnh lùng đến vô cảm của 'những phần tử phi thể thao'. Họ không cần biết hành vi ấy sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào đến những người xung quanh mà chỉ cần biết làm thế để thỏa mãn sự ngông cuồng và hiếu chiến của chính mình.

Ném pháo sáng xuống sân gây ảnh hưởng đến trận đấu thì đã đành, vậy tại sao, những con người từng cười chê, lên án những hành đồng phi thể thao của các CĐV Malaysia và Indonesia tại vòng loại World Cup vừa qua lại có thể nhẫn tâm ném những quả pháo sáng sang những khán đài có nhiều phụ nữ và trẻ em đến như vậy? Không lẽ, chỉ vì đội mình phải nhận nhiều bàn thua nên 'những kẻ ném đá giấu tay' này giải tỏa sự ức chế của chính mình vào người những CĐV vô tội khác? 

Bóng đá là một môn thể thao nên đừng cố gắng biến chúng thành cái cớ để thực hiện những hành vi quá khích để thể hiện cái tôi cá nhân và gây nguy hại đến sức khỏe và tính mạng của người khác. 

Theo Người Đưa Tin

Tags: pháo sáng  |  quá khích  |  trận đấu  |  khán đài  |  thể thao  |  Nam Định FC  |  đốt pháo sáng  |  hành vi  |  Hà Nội FC  |  thể hiện