Bỗng dưng tụt hạng, Thái Lan tiếp tục bị Việt Nam bỏ xa trên BXH FIFA

ĐT Việt Nam vẫn tiếp tục đứng ở vị trí số một Đông Nam Á trong BXH FIFA mới được công bố.

Trong khi các trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến tổ chức cuối năm 2020 phải hoãn hết sang 2021, tại châu Âu Nations League đã được khởi động. Những cuộc tranh tài ở Nations League được tính điểm không hề thấp và tạo nên nhiều biến động trên BXH FIFA.

Tại khu vực Đông Nam Á, ĐT Thái Lan tụt 1 bậc từ 113 xuống 114 thế giới. Voi chiến không thi đấu thời gian và bị vượt mặt bởi Azerbaijan, đội tuyển vừa thắng Đảo Síp trong khuôn khổ Nations League.

Như vậy, khoảng cách giữa Thái Lan và Việt Nam trên BXH hiện đã là 20 bậc. ĐT Việt Nam không có thay đổi về thứ hạng trong tháng qua, vẫn đang đứng thứ 94 thế giới. Đoàn quân áo đỏ đứng đầu về xếp hạng trong khu vực Đông Nam Á và hiện xếp thứ 14 châu Á.

Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên BXH FIFA tháng 9/2020 (các cột: xếp hạng, tên đội tuyển, điểm số)

3 vị trí dẫn đầu châu Á lần lượt thuộc về Nhật Bản (hạng 28 thế giới), Iran (30) và Hàn Quốc (39). Còn tính trên toàn thế giới, Bỉ vẫn đang giữ ngôi số một. Tiếp sau là Pháp, Brazil, Anh và Bồ Đào Nha.

Theo Lupo/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bong-dung-tut-hang-thai-lan-tiep-tuc-bi-viet-nam-bo-xa-tren-bxh-fifa-162201709160031824.htm

Tags: Quang Hải  |  FIFA  |  BXH FIFA  |  Thái Lan  |  Việt Nam  |  đội tuyển Việt Nam