Bóng hồng điền kinh qua đời gây sốc cho thể thao Nga

Cái chết bất ngờ của nhà vô địch điền kinh 25 tuổi Margarita Plavunova thực sự đã làm chấn động làng thể thao nước Nga.

Vào chiều 19/8, Margarita xỏ giày và bắt đầu tập luyện như hàng ngày. Cô làm nóng bằng bài tập chạy bộ ở huyện Morshansky, Tambov Oblast, miền tây nước Nga.

Khi gần đến trung tâm huấn luyện, nữ VĐV bắt đầu cảm thấy khó thở và sau đó ngã quỵ xuống mặt cỏ.

Dù được những người xung quanh phát hiện kịp thời và đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương, Margarita vẫn không qua khỏi. Nguyên nhân cái chết của nữ VĐV này đang được điều tra

Nghi vấn ban đầu cho biết Margarita thiệt mạng do tập luyện quá sức dẫn đến suy tim.

Huấn luyện viên Elena Menilkova hết sức đau buồn trước sự ra đi đột ngột của học trò, đồng thời tiết lộ sức khỏe Margarita những ngày trước đó đã không tốt. Người bạn Sergei Safronov của nữ VĐV 25 tuổi kể thêm, Margarita đang ráo riết tập luyện để chuẩn bị cho sự kiện chạy 60 m và 100 m vượt rào.

Tại Nga, Margarita là VĐV khá nổi tiếng. Cô từng giành được nhiều danh hiệu ở các giải trẻ. Lúc còn ở Đại học, Margarita là nhà vô địch nội dung 60 m vượt rào. Thành tích chạy 100 m vượt rào tốt nhất của nữ VĐV này là 14 giây 06. Margarita đang hướng đến mục tiêu dự Olympic Tokyo 2020.

Ngoài sự nghiệp điền kinh, Margarita còn tham gia làm người mẫu những lúc có thời gian rỗi. Cô rất tự tin vào vóc dáng của mình khi không ngại khoe thân hình thon gọn trên Instagram, tài khoản thu hút 5.000 người theo dõi, trong đó có cả cầu thủ bóng đá nổi tiếng Alexander Kerzhakov.

NHM nước Nga hết sức bàng hoàng về cái chết của cô nàng xinh đẹp nhưng xấu số này. Đây là một thông tin gân chấn động với làng thể thao Nga. Bởi lẽ Margarita Plavunova luôn được NHM nước Nga yêu quý về cả nhân cách lẫn ngoại hình và tài năng. Trước khi qua đời một ngày, cô nàng thậm chí còn đăng tải đoạn tin nhắn trò chuyện thân mật với một fan hâm mộ.

Bởi lẽ Margarita Plavunova luôn được NHM nước Nga yêu quý về cả nhân cách lẫn ngoại hình và tài năng. Trước khi qua đời một ngày, cô nàng thậm chí còn đăng tải đoạn tin nhắn trò chuyện thân mật với một fan hâm mộ

Theo Thái Việt/Saostar

Link báo gốc: https://saostar.vn/the-thao/bong-da/bong-hong-dien-kinh-qua-doi-gay-soc-cho-the-thao-nga-5892418.html

Tags: thể thao  |  qua đời  |  nước Nga  |  Margarita Plavunova  |  tập luyện  |  Vượt rào  |  điền kinh  |  tài năng  |  nhân cách  |  ngoại hình