Bóp vỡ lon bia bằng xương bả vai, chàng trai Cuba lập kỷ lục Guinness

Hai bả vai của chàng trai sở hữu cao 1,91m đã gồ lên một cách bất thường và quặp vào phần đầu và đáy mỗi lon bia 'như một hàm cá mập' trước khi siết chặt và bóp vỡ chúng.

Cristian Manuel Castellano Rángel sử dụng xương bả vai để bóp lon bia. (Nguồn: diariodecuba)

Theo báo mạng Cubadebate của Cuba, chàng trai 20 tuổi mang tên Cristian Manuel Castellano Rángel của đảo quốc Caribe này đã lập kỷ lục Guinness khi chỉ sử dụng xương bả vai để bóp vỡ 84 lon bia trong vòng 60 giây.

Hiện người được Guiness ghi nhận nắm giữ kỷ lục này là thanh niên người Mỹ Fabrizio Milito, người từng bóp vỡ 69 lon bia trong cùng khoảng thời gian.

Trả lời báo chí trong nước, Cristian Manuel cho biết anh bắt đầu luyện tập kỹ thuật đặc biệt này khi còn đang học cấp 2 và ban đầu chịu khá nhiều đau đớn cho tới khi hoàn thiện dần kỹ thuật và các cơ bả vai của anh thích nghi được với thách thức này.

Mỗi ngày, Cristian Manuel dành 2 giờ luyện tập, gồm các bài tập toàn bộ các cơ ở lưng và cải thiện độ dẻo dai của cơ thể.

Anh cũng cho biết đã phải tập trung cao độ trong từng lần tập để có thể vận dụng tối đa sức mạnh từ phần thắt lưng trở lên.

Một năm trước, Cristian Manuel đã bất thành trong nỗ lực phá kỷ lục của Milito.

Một số người chứng kiến, gồm trọng tài, người thân, bạn bè, khách mời và giới truyền thông, mô tả 2 bả vai của chàng trai sở hữu cao 1,91m này đã gồ lên một cách bất thường và quặp vào phần đầu và đáy mỗi lon bia 'như một hàm cá mập' trước khi siết chặt và bóp vỡ chúng.

Khi được hỏi về dự định sử dụng số tiền có thể có được khi ban điều hành tổ chức Sách Kỷ lục Guinness công nhận, Cristian Manuel - hiện là thợ chụp ảnh tự doanh tại tỉnh Sancti Spiritus miền Trung Cuba, khẳng định không quan tâm tới khoản tiền này và mục đích của anh chỉ là được ghi nhận trong lịch sử.

Dự kiến, thời gian xác nhận và công nhận chính thức kỷ lục Guinness có thể kéo dài tới 3 tháng./.

Theo Lê Hà/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/bop-vo-lon-bia-bang-xuong-ba-vai-chang-trai-cuba-lap-ky-luc-guinness/660324.vnp

Tags: lon bia  |  chàng trai  |  Cristian Manuel  |  kỹ thuật  |  Luyện Tập  |  thời gian  |  công nhận  |  bất thường  |  một cách  |  Siết chặt