Bức ảnh đốn tim cư dân mạng: 3 'nhóc tỳ' chưa biết chữ say sưa đọc sách, nhưng gây chú ý nhất là nhân vật xem ké

Nhiều người đã không thể nhịn cười trước sự đáng yêu của 3 'nhóc tỳ' này. Đặc biệt là 'nhóc tỳ' lông trắng ngồi đằng sau.

Cộng đồng mạng mới đây được phen 'ôm tim' trước một bức ảnh quá đỗi đáng yêu. Nhân vật chính trong bức ảnh là 3 'nhóc tỳ' bao gồm hai cô cậu bé và một chú cún. Cả 3 đều chưa biết chữ nhưng lại say sưa xem sách như thật.

Đặc biệt chú cún ngồi đằng sau khiến ai nấy phải cười lăn lộn vì quá đáng yêu. Không hiểu cún nhà ta có biết được chữ cái nào hay không nhưng cũng ngồi nghiêm túc đằng sau cô cậu chủ. Đầu chú cún nghiêng sang một bên để xem sách ké còn vẻ mặt thì khá đăm chiêu, dường như đang suy nghĩ điều gì sâu sắc lắm.

3 'nhóc tỳ' say sưa đọc sách - Nguồn ảnh: MXH.

3 'nhóc tỳ' say sưa đọc sách - Nguồn ảnh: MXH.

Bức ảnh này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về hàng nghìn lượt like và share từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã để lại những lời ngợi khen sự đáng yêu của 3 'nhóc tỳ' này. Bên cạnh đó, một số bậc phụ huynh cũng chia sẻ, họ thường xuyên cho các con tiếp xúc với sách từ sớm mặc dù các bé chưa đọc được.

Thực tế, ngay cả khi con chưa biết chữ, bố mẹ vẫn có thể dạy con tự đọc sách. Dù trẻ chưa biết chữ nhưng vẫn có thể xem được hình ảnh và các cuốn sách ảnh sẽ là lựa chọn phù hợp. Việc tiếp xúc với sách từ sớm sẽ giúp gây dựng cho con niềm đam mê đọc. Khi lớn hơn, con sẽ không bị say mê iPhone, iPad, hay các trò chơi điện tử. Thói quen đọc sách cũng sẽ giúp ích nhiều cho việc học tập của con sau này.

Ngoài ra, bố mẹ nên tích cực đọc sách cho con nghe. Thời gian đọc sách có thể là trước lúc con đi ngủ, lúc thức dậy vào buổi sáng, lúc chơi cùng con. Hoặc bố mẹ dành ra khoảng thích hợp trong ngày để đọc sách.

Theo Thanh Hương/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/buc-anh-don-tim-cu-dan-mang-3-nhoc-ty-chua-biet-chu-say-sua-doc-sach-nhung-gay-chu-y-nhat-la-nhan-vat-xem-ke-22202019617213817.htm

Tags: cư dân mạng  |  cộng đồng mạng  |  mạng xã hội  |  bậc phụ huynh