Bức ảnh so sánh khiến ai cũng bật cười: Ở thành phố quần áo lồng lộn, về quê ăn Tết mặc như osin

Bức ảnh so sánh khiến ai cũng bật cười: Ở thành phố quần áo lồng lộn, về quê ăn Tết mặc như osin

Có những người ở thành phố đi học, đi làm thì ăn mặc hết sức sơ sài, có gì mặc nấy nhưng về quê là phải lồng lộn, mặc đẹp để đi khoe bạn bè, gia đình, họ hàng, hàng xóm.

Nhưng cũng có những kẻ rất lạ, ở thành phố đi chơi diện đồ rất đẹp mà về quê là như biến thành osin vậy, ăn mặc luộm thuộm không thể tả được. Vì đối với họ, ở nhà chẳng cần gồng lên làm gì, cứ mặc thoải mái là được. Về nhà là được thoát xác, được sống với chính mình nên mặc xấu một tý cũng chẳng sao.

Thêm một lý do nữa là họ phải dọn dẹp Tết, nên nghỉ Tết thì vui đó nhưng dọn nhà chẳng vui tý nào đâu, những năm tháng vật vờ trên thành phố ăn học, để đến khi về nhà lao đầu vào dọn dẹp Tết. Mà dọn dẹp thì chẳng thể ăn mặc như đi thảm đỏ được rồi.

Những bức ảnh ảnh so sánh trước và sau khi về quê ăn Tết của những nữ sinh này khiến nhiều người bật cười, và trong đó có rất nhiều kẻ giật mình vì thấy mình cũng ở đâu đó trong câu chuyện này.

Ở thành phố lồng lộn nhưng về quê trong bần không chịu được

Dọn nhà, dọn nhà và nỗi ám ảnh dọn nhà

Dọn nhà, dọn nhà và nỗi ám ảnh dọn nhà

Nếu không xem những bức ảnh của cô gái này khi ở trường đại học chắc ai cũng nghỉ là một cô bé osin nào đó dọn dẹp ngày Tết.

Theo A Xìn/Trí thức trẻ

Tags: quê ăn Tết  |  cư dân mạng  |  ăn Tết  |  dọn nhà đón Tết