Bức ảnh thầy giáo thể dục cầm thước rượt đuổi cả lớp nhận bão like vì ai cũng bùi ngùi nhớ lại thời đi học tinh nghịch

Muốn ôn lại kỉ niệm chi bằng thực hiện những điều tưởng chừng chỉ còn ở quá khứ, giới trẻ bây giờ thật tinh nghịch và sáng tạo.

Câu nói "Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa" chắc hẳn phải có lý do mới từng một thời gây bão mạng xã hội. Khi nhắc đến tuổi thanh xuân, người ta thường nghĩ ngay đến những điều liên quan đến những cô cậu học trò tinh nghịch, những ngây ngô thậm chí đến ngỗ ngược của bản thân ta ngày tháng ấy. Vài năm, với định nghĩa của mỗi người, dài ngắn là khác biệt; nhưng tuổi thanh xuân, hẳn đối với những kẻ yêu say đắm nét đằm thắm của hoài niệm, sẽ trôi nhanh như cái chớp mắt, không thể khứ hồi.

Với những cô cậu học sinh vừa chuyển cấp, việc thăm lại mái trường xưa như truyền thống được tiếp nối. Lễ khai giảng năm học mới, bế giảng năm học vừa qua, ngày Nhà Giáo Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ Nữ... đều là những dịp để các cô cậu học sinh ngày ấy - bây giờ đã lớn hơn một chút - quay trở về thăm những người thầy, người cô năm xưa đã từng giảng dạy.

Như mới đây, trên group khá nổi tiếng về học đường, một tài khoản Facebook có tên Vũ Nguyễn Vân Khánh đã đăng lên một tấm ảnh thu hút nhiều lượt like và share cùng với caption: "Kỉ niệm cấp hai của mọi người như thế nào... còn lớp tôi thì bị thầy thể dục rượt cả năm lớp 9...". Liên hệ với cô bạn đang là học sinh lớp 10A12, trường THPT Trấn Biên; Khánh chia sẻ: "Tấm hình này được bọn mình chụp vào chính ngày hôm nay, ngày khai giảng của cả nước. Tuy bây giờ chúng mình mỗi người một nơi nhưng vẫn cố gắng tụ họp đông đủ để chụp những bức hình kỉ niệm thời cấp hai".

Điều khiến tấm ảnh thu hút cư dân mạng đó chính là sự đáng yêu từ hình ảnh một người thầy đang trong tư thế sắp rượt "mấy đứa nhỏ" của mình đang núp sau vách tường. Vân Khánh chia sẻ rằng nội dung bức ảnh xuất phát từ chính kỉ niệm thật của lớp với người thầy này: "Hồi lớp 9, trường mình quy định học sinh phải xếp hàng thẳng để ra về. Nhưng lớp mình không thích như vậy, tiện cái là cạnh lớp có lối tắt chạy ra thẳng sân trường, nên là mấy đứa cứ thế đâm đầu chạy lối đó. Lúc ấy, thầy thể dục kiêm quản sinh khối chiều thấy vậy liền cầm còi thổi, có hôm còn cầm cây rượt theo đằng sau nữa cơ. Mấy đứa mình thấy vậy chỉ biết chạy thục mạng. Vài hôm sau, thầy còn cho vài bạn sao đỏ đứng canh tụi mình và ghi tên lại, nhưng đâu vẫn vào đó. Thế là thầy phải đích thân ra canh. Nhưng chỉ được một thời gian thôi, bọn mình vì cũng tinh nghịch lắm nên đã phá luật. Đã có vài bạn bị viết bản kiểm điểm nữa đấy".

Tuổi học trò đôi khi tinh nghịch chỉ có thế, ấy vậy những người thầy, người cô chưa bao giờ có ý để bụng hay giận dỗi gì mấy "đứa con" của mình. Cô bạn còn chia sẻ thêm: "Khi chúng mình về trường, mình thấy thầy rất vui. Thầy còn đồng ý đóng lại cái lúc thầy rượt tụi mình để chụp lại làm kỉ niệm nữa".

Bởi mới nói, thu đi qua để lại lá vàng, khai trường tiến tới niềm vui ngập tràn!

Theo PHONG/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/buc-anh-thay-giao-the-duc-cam-thuoc-ruot-duoi-ca-lop-nhan-bao-like-vi-ai-cung-bui-ngui-nho-lai-thoi-di-hoc-tinh-nghich-212019699334923.htm

Tags: Tuổi thanh xuân  |  lễ khai giảng  |  khai giảng năm học  |  khai giảng năm học mới  |  năm học mới  |  Cư dân mạng  |  ảnh dễ thương  |  tuổi học trò  |  cấp ba