Bức thư đẫm nước mắt của cậu bé 5 tuổi hỏi xin ông già Noel một … khuôn mặt mới

Trong dịp giáng sinh này, bé trai người Uzabekistan chỉ có một mong ước duy nhất đó là được ban tặng một khuôn mặt mới bởi vì dung nhan cũ bị một vụ hỏa hoạn đã cướp đi.

Khuôn mặt đáng thương của cậu bé 5 tuổi.

Ít ai đọc xong câu chuyện về Bakhtiyer Sindrov mà còn cầm được lòng mình. Cậu bé 5 tuổi sống tại ngôi làng ở Uzabekistang đã mất đi khuôn mặt vốn có sau một sự cố hỏa hoạn đáng tiếc.

Nhân dịp Noel, cậu bé nhờ bố viết một bức thư gửi cho Ông già tuyết, xin ông ban cho cậu một khuôn mặt mới để cậu có thể đi học như những đứa trẻ khác.

Trong thư, cậu bé gửi lời:

“Cháu chào Ông già tuyết! Thưa ông, cháu bị bỏng từ khi còn bé. Ngọn lửa đã lấy đi khuôn mặt của cháu vậy nên cháu phải trốn khỏi mọi người để không ai phải hoảng sợ cả.

Cháu cũng rất sợ bản thân mình mỗi khi nhìn vào gương bởi vì cháu không có mũi, không có tai cũng không có tóc.

Mẹ cháu bảo cháu không được đến trường. Mẹ cũng rất hay khóc, con thì không dù con rất hay bị đau.

Giáng sinh này con chỉ xin ông một khuôn mặt mới thôi. Con hứa sẽ không bao giờ khóc nữa. Con chỉ muốn được như những đứa trẻ khác thôi”.

Bức thư của Bakhtiyer.

Biết rằng mong chờ điều kỳ diệu đến từ “Ông già Noel” là không thể nên gia đình của Bakhtiyer đã gửi bức thư đến một tổ chức từ thiện ở thành phố Almaty mang tên “Ya ryadom” (Tôi luôn ở bên bạn). Chỉ có sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm thì Bakhtiyer mới có hi vọng có được một khuôn mặt mới.

Trong thời gian qua, gia đình của Bakhtiyer đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của người thân và các quỹ từ thiện. Nhờ số tiền ấy, trong vòng 1 năm trở lại đây, cậu bé đã được đưa đến Ấn độ để điều trị vết thương.

Sau các cuộc phẫu thuật chỉnh hình, cậu đã có được một cặp môi, một bộ răng và cặp mí mắt hoàn toàn mới. Vào tháng 7 năm nay, các bác sĩ đã thực hiện cấy ghép để căng da mặt của cậu bé.

Tháng tới đây, cậu bé sẽ tiếp tục thực hiện một cuộc phẫu thuật nữa, sử dụng phần da mặt được cấy để thay thế cho phần bị biến dạng vì bỏng. Dần dần cậu bé sẽ có được một diện mạo hoàn chỉnh hơn. Mong rằng mong ước của cậu bé sớm thành hiện thực, để em được tới trường, được vui chơi như bao đứa trẻ khác.

Theo Bá Di/Người Đưa Tin

Tags: khuôn mặt mới  |  bức thư  |  đứa trẻ  |  khuôn mặt  |  mong ước  |  Giáng sinh  |  ông già tuyết  |  Hỏa hoạn