Bức thư xúc động ngày rời khu cách ly

'Chúng tôi hết sức cảm động, bởi mọi người đã bất chấp nguy hiểm khi có khả năng lây nhiễm cao. Chúng tôi hiểu rằng, các đồng chí không chỉ làm việc bằng mệnh lệnh với ý trí và quyết tâm cao hoàn thành tốt công việc của mình mà còn làm bằng cả trái tim ấm áp đầy tình người…'.

Đó là nội dung bức thư của anh Đỗ Ngọc Lâm (trú tại xóm Đồng Tiến, xã Đồng Lai, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình). Anh Lâm xin được thay mặt cho 139 công dân Việt Nam lao động và làm việc tại Thái Lan được đưa về trung tâm cách ly xã trung Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình ngày 26/3.

Bức thư là tình cảm và sự biết ơn của anh Lâm và những người thực hiện cách ly

Anh Lâm cho biết, khoảng thời gian 14 ngày đã mang lại cho anh và những người cách ly ở đây cảm nhận 'ngoài sự mong đợi'. 'Chúng tôi được chăm sóc chu đáo đến từng chân tơ kẽ tóc. Từ bữa ăn, chỗ ở hay các nhu cầu sinh hoạt hằng ngày đều đầy đủ, không thiếu thứ gì cả', anh Lâm chia sẻ.

Trong những ngày cách ly tại đây, những con người xa lạ đã giành cho nhau những tình cảm đặc biệt, họ đã dần xem nhau nhu một gia đình, họ có nhau, nhận được sự quan tâm của những cán bộ trong lúc lo lắng và khó khăn.

Nội dung bức thư được anh Lâm trăn trở viết ra vào ngày 8/4:

Trong suốt thời gian cách ly tại đây, chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều điều, không chỉ từ cách mọi người đoàn kết cùng nhau vượt qua mà còn học hỏi những người xung quanh được những điều bình dị hàng ngày và cùng với đó là sự chăm sóc của cán bộ y sỹ, y tá và các chiến sĩ trung tâm cách ly.

Điều đó khiến cho chúng tôi hết sức cảm động, bởi mọi người đã bất chấp nguy hiểm có khả năng lây nhiễm cao. Chúng tôi hiểu rằng các đồng chí không chỉ làm việc bằng mệnh lệnh với ý trí và quyết tâm cao hoàn thành tốt công việc của mình mà còn làm bằng cả trái tim ấm áp đầy tình người khiến cho chúng tôi không cảm thấy bị kì thị và hoàn toàn yên tâm vào chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như việc thực hiện chỉ thị của cán bộ, chính quyền, địa phương.

Do vậy những ngày vừa qua là những ngày trải nghiệm mà 139 công dân chúng tôi chưa từng trải qua. Các anh, chị cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế bằng lòng nhiệt tình đã bất chấp thời gian giúp chúng tôi hoàn thành cách ly an toàn.

Không biết những công dân phải cách ly ở nhà như thế nào? Nhưng đối với chúng tôi đây là quãng thời gian tuyệt vời. Tất nhiên là gạt bỏ những nỗi lo sợ, hoang mang, tin tưởng vào đường lối của Đảng, Nhà nước ta, sự vào cuộc của các cấp, các ngành xã Trung Trạch có trách nhiệm rất tốt. Chúng tôi xin bày tỏ niềm xúc động đến các cán bộ của trung tâm cách ly cơ sở số 1 xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Thay mặt anh em, tôi xin kính chúc các đồng chí trên toàn quốc đang ngày đêm làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19 sức khỏe tốt, cùng đồng tâm, đồng lòng, cùng cả nước chiến thắng dịch Covid 19.

Xin kính chúc sức khỏe tới các đồng chí khu cách ly huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chống dịch như chống giặc.

Những người cách ly được chăm sóc chu đáo từ bữa ăn...

Anh Trương Quý Thiện, Phó Chỉ huy Ban Quân sự huyện Bố Trạch cho biết: 'Chúng tôi rất vui vì đã góp phần giúp đỡ những người dân trong quá trình cách ly. Khi nhận được những dòng thư thể hiện tình cảm từ người thực hiện cách ly, mọi người rất cảm động. Đây sẽ là động lực để anh, em chúng tôi tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ nhằm đẩy lùi dịch COVID-19', anh Thiện nói.

Ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết, đơn vị đang chuẩn bị trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly đúng quy định cho hơn 80 công dân.

Theo Hùng Trần/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/buc-thu-xuc-dong-ngay-roi-khu-cach-ly-20200411174237985.htm

Tags: Bức thư  |  cách ly  |  hoàn thành  |  Bố Trạch  |  thời gian  |  công dân  |  Đồng chí  |  Cảm động