Buffon có cơ hội làm Bộ trưởng Thể thao Italy

Một chính đảng Italy sẽ mời Buffon làm Bộ trưởng Thể thao nếu thắng trong cuộc bầu cử tới.

Đảng mới Rinascimento đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại Italy. Và thủ môn Buffon là một trong những người bày tỏ sự ủng hộ.

'Nếu chúng tôi chiến thắng, Buffon sẽ là bộ trưởng Thể thao mới của Italy. Anh ấy quan tâm đến nghệ thuật và chính trị. Anh ấy cũng quan tâm tới những đề xuất của Rinascimento và viết cho tôi về điều đó. Chúng tôi cùng có mặt tại một triển lãm nghệ thuật tại Trieste và anh ấy đã xác nhận sự ủng hộ', chính trị gia của Rinascimento, Vittorio Sgarbi cho biết hôm 11/10.

Buffon thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1995 và đang là ngôi sao nhiều tuổi nhất tại Serie A. Ảnh: Reuters

Buffon nhiều khả năng sẽ giải nghệ ngay sau mùa giải 2017-2018. Thủ môn kiêm đội trưởng của Juventus sắp bước sang tuổi 40 và từng có 22 năm liên tục thi đấu chuyên nghiệp.

Bên cạnh ghế Bộ trưởng trong chính phủ Italy, theo lời đề nghị của Rinascimento, Buffon còn một lựa chọn khác sau khi giải nghệ - tham gia Ban giám đốc Juventus. Giống như nhiều ngôi sao khác, thủ môn sinh năm 1978 thi đấu cho 'Lão phu nhân' suốt 16 năm qua, ngay cả khi phải xuống Serie B.

Buffon nhiều khả năng sẽ không làm HLV trong tương lai. Anh từng khẳng định không quan tâm tới sự nghiệp huấn luyện khi giã từ sân cỏ.

Thanh Quý

Theo Vnexpress

Tags: Buffon